Tin trong tỉnh

Hiện trường lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn nhìn từ trên cao

Sau khi lũ rút để lại cảnh tượng ngổn ngang, hoang tàn tại nhiều địa phương của Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An). Một số khu vực đang bị chia cắt bởi bùn đất, giao thông chưa thể nối lại do nước suối còn cao.

Sáng 3/10, thị trấn Mường Xén vẫn ngập trong bùn đất của đợt lũ quét qua cách đây 2 ngày. Một bên dòng sông Nậm Mộ nước đục ngầu, chảy xiết (Ảnh: Nguyễn Duy).

Lực lượng chức năng cùng nhiều máy móc được huy động để dọn dẹp bùn đất.

Thị trấn Mường Xén nằm ở khu vực một bên là núi, một bên dòng sông Nậm Mộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở, lũ quét mỗi khi mùa mưa đến (Ảnh: Nguyễn Duy).

Trụ sở UBND huyện Kỳ Sơn bị bùn bồi lấp dày gần 2m. Sau khi được lực lượng chức năng thu dọn, sân trụ sở đã có thể ra vào bình thường (Ảnh: Nguyễn Duy).

Hiện nước lũ đã rút, để lại ngổn ngang đất, đá cùng nhiều thân gỗ cuốn theo từ thượng nguồn mắc lại. Mưa lũ lớn đã cuốn trôi 14 ngôi nhà và ngập hơn 100 nhà của người dân ở xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén (Ảnh: Nguyễn Duy).

Bản Sơn Hà, xã Tà Cạ bị nước lũ quét qua (Ảnh: Nguyễn Duy).

Ruộng lúa nước nằm ven sông của người dân bản Sơn Hà, xã Tà Cạ bị bùn đất vùi lấp (Ảnh: Nguyễn Duy).

Mưa lũ làm ngập và sạt lở trên nhiều tuyến đường. Hiện tại đường vào xã Tà Cạ và Tây Sơn bị ách tắc hoàn toàn (Ảnh: Nguyễn Duy).

Khe Huồi Giảng nước lũ vẫn dâng cao, chảy xiết, chia cắt bản Sơn Hà với thị trấn Mường Xén. Một ngôi nhà hai tầng ở bản Sơn Hà nước lũ chảy ngay dưới móng nhà rất nguy hiểm (Ảnh: Nguyễn Duy).

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP