Thể thao

HLV Park Hang-seo chính thức lên tiếng về việc gia hạn hợp đồng với VFF

Sau khi thất bại ở cuộc đàm phán sơ bộ, HLV Park Hang-seo và VFF đã có nhưng phát biểu riêng, ông thầy người Hàn cho biết chưa vội gia hạn hợp đồng.

Câu chuyện giữa HLV Park Hang-seo và VFF liên quan đến hợp đồng sắp hết hạn trở thành chủ đề tốn giấy mực của giới báo chí nhiều ngày qua.

Sau khi cuộc đàm phán sơ bộ giữa người đại diện của HLV Park Hang-seolà Lee Dong Jun với VFF thất bại, thầy Park đã trở về Hàn Quốc và mới đây ông đã đưa ra những phát biểu của mình.

Cụ thể, trên tờ Yonhap, HLV Park Hang Seo cho biết ông không vội vã trong việc gia hạn hợp đồng nhưng nhấn mạnh tất cả sẽ chỉ là chuyện sớm hay muộn. Tờ báo Hàn Quốc cũng đưa tin, thầy Park dự định để đến đầu tháng 10/2019 sẽ cử người đại diện làm việc tiếp với VFF.

Hiện vướng mắc lớn nhất trong việc thương thảo gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF đó là mức lương. Có nhiều ý kiến cho rằng HLV Park được tăng 2-3 lần sao với lương cũ (20 nghìn USD/tháng) là hợp lý, nhưng cũng có một số thông tin cho rằng chiến lược gia người Hàn Quốc muốn có mức lương lên tới 100 nghìn USD/tháng.

Trả lời báo chí Hàn Quốc mới đây, ông Park khẳng định mình không bị ám ảnh bởi chuyện lương ở Việt Nam, và cũng chưa bao giờ đòi hỏi một mức lương phi lý.

Bản thân thầy Park muốn tập trung cho công việc, chuẩn bị cho các mục tiêu lớn trong thời gian tới chứ không quá bận tâm về chuyện tài chính.

Dẫu vậy thì vấn đề gia hạn hợp đồng với giữa VFF và HLV Park Hang Seo cũng phải chốt lại. Cột mốc tháng 10/2019 cũng được cho là rất hợp lý bởi khi đó nhiều khả năng VFF có phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính mới, trong khi bóng đá Việt Nam cũng vừa bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022, và chuẩn bị cho SEA Games 30.

Nếu hợp đồng mới của thầy Park được ký vào tháng 10, cũng đúng với những tuyên bố ban đầu của hai bên đó là chuyện hợp đồng được chốt lại 3 tháng trước khi bản hợp đồng cũ đáo hạn, vào tháng 1/2020.

Tác giả: Thiên Anh

Nguồn tin: Báo Kiến thức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP