Thể thao

HLV Phạm Minh Đức: "Đình Bắc phải xem lại bản thân, cố mà kiếm lấy 25-50 tỷ"

HLV Phạm Minh Đức mới đây đã có những chia sẻ thẳng thắn về trường hợp của Đình Bắc, cũng như nêu quan điểm về cách HLV Văn Sỹ Sơn chê trách học trò trên truyền thông.

"Năm 2022 khi tôi dẫn U21 Hà Nội thì Đình Bắc đang được cho mượn tới U21 Hà Tĩnh, vì thế tôi có sang xem chân cẳng đối thủ thế nào. Tôi thấy thời điểm đó Đình Bắc cũng chưa có gì nổi bật, yếu, thể hình mỏng. Mọi người bảo cậu ấy là một cầu thủ tiềm năng nhưng tôi cũng chưa đánh giá cao, bởi khi ấy tôi có Văn Tùng, Văn Trường…", HLV Phạm Minh Đức mở đầu phần chia sẻ về trường hợp Đình Bắc trên chương trình của TV360.

Theo quan điểm của HLV Phạm Minh Đức, nhờ có sự rèn giũa của HLV Văn Sỹ Sơn, Đình Bắc từ một cầu thủ không quá nổi bật đã vươn lên trở thành cái tên tiềm năng của bóng đá Việt Nam.

Đó có thể là lý do khiến HLV Văn Sỹ Sơn thất vọng với cách hành xử của học trò trong thời gian qua, với việc vi phạm kỷ luật nội bộ, vướng vào ồn ào khi "bẻ kèo" với CLB Hà Nội, rồi sau đó tới việc thi đấu không tốt khi trở lại CLB Quảng Nam.

Đình Bắc đang vướng vào những lùm xùm khó hàn gắn với CLB Quảng Nam.

"Tôi chưa làm việc cùng Đình Bắc nhưng tôi thấy bạn ấy cũng có tiềm năng. Năm 2023 vừa qua bạn ấy được tạo điều kiện rất nhiều. Bên cạnh đó, tôi nghĩ cũng phải thông cảm cho HLV Văn Sỹ Sơn khi tạo điều kiện cho Đình Bắc nhiều như vậy. Không có HLV Văn Sỹ Sơn thì không có Đình Bắc hiện tại.

Năm 2022 Đình Bắc chưa là gì cả, lỏng lẻo lắm. HLV Văn Sỹ Sơn là người rất nghiêm khắc và có lẽ cũng thất vọng với bạn ấy, quá buồn vì đã tạo điều kiện cho Đình Bắc ở cả mùa giải hạng Nhất. Tôi nghĩ HLV Văn Sỹ Sơn chia sẻ như vậy cũng là bình thường, HLV trên thế giới cũng thường như vậy", HLV Phạm Minh Đức chia sẻ.

HLV Văn Sỹ Sơn tỏ ra gay gắt với Đình Bắc.

Ông kết lại: "Tôi sẽ khuyên Đình Bắc rằng là một cầu thủ trẻ nên nỗ lực tập luyện, phải hết mình, phải tập luyện thể lực khỏe hơn nữa.

Mình đang có những kỹ năng bẩm sinh như nhanh nhẹn, khéo léo và chiều cao cũng phát triển tốt rồi thì trong sinh hoạt cần phải rất chuyên nghiệp nữa. Cần chú trọng đến cách đối nhân xử thế từ thầy, cho đến đồng đội, rồi người trả lương cho mình. Đó là điều Đình Bắc cần phải nghĩ lại ngay để phát triển. Cầu thủ này mới 20 tuổi thôi, còn rất trẻ.

Đình Bắc cũng nên cố gắng trong vòng 10,12 năm nữa phải kiếm được tầm 25-30 cho đến 50 tỷ. Đấy là kế hoạch cho cá nhân. Tôi nghĩ Đình Bắc phải xem lại bản thân. Bản thân tôi vẫn luôn dạy cầu thủ trẻ của mình nhìn vào những tấm gương đi trước chưa làm được gì thì mình nên nhìn vào và thay đổi".

HLV Phạm Minh Đức hiện đang làm việc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội.

Tôi không "vạch áo cho người xem lưng"

Cũng trong chương trình trên, khi được hỏi về việc HLV Văn Sỹ Sơn phát ngôn chê trách Đình Bắc "ảo tưởng giá trị bản thân", thi đấu kém hiệu, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ ông lại có cách làm khác với người đồng nghiệp của mình.

"Từ xưa đến nay khi làm công tác huấn luyện, chưa bao giờ tôi gay gắt với cầu thủ của mình trên truyền thông mà chỉ "đóng cửa bảo nhau". Quan điểm của tôi là không "vạch áo cho người xem lưng".

"Đào tạo các em ấy thì mình phải kiên trì. Nếu em nào đủ tốt thì mình càng phải định hướng rằng đây là cái nghề của mình. Mình làm đào tạo mà, cầu thủ trẻ bây giờ cũng giống như mình ngày xưa, tôi cũng luôn cố gắng sát sao với cầu thủ.

Tôi nghĩ mỗi người có một góc độ. Tôi cũng không ủng hộ ai cả, bởi mình phải ở trong đội bóng thì mới hiểu được vai trò, suy nghĩ của HLV và cầu thủ. Còn lúc này tôi cũng chỉ có thể nói rằng với kinh nghiệm của tôi, tôi luôn yêu và chăm sóc cầu thủ của mình, ai hư thì tự tôi giải quyết", HLV Phạm Minh Đức nói.

Tác giả: Linh Đan

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP