Nhân ái

Hơn 20 năm bị giày vò đau đớn trong căn bệnh hiếm gặp

Không còn tiền để tiếp tục điều trị, chị Phạm Thị Thủy đành chấp nhận sống chung với căn bệnh vảy nến hiếm gặp khiến chị đau đớn về thể xác và tinh thần trong nhiều năm qua.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, tuổi thơ của chị Phạm Thị Thủy (38 tuổi, trú thôn Mong A, xã Phú Gia, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng giống như bao bạn bè cùng trang lứa khác khi lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ. Thế nhưng, một biến cố ập đến với chị vào năm 17 tuổi khi chị phát hiện cơ thể mình nổi rất nhiều vảy, mẩn đỏ, bề ngoài rất khó nhìn.

Chị Thủy điều trị bệnh vảy nến ở Bệnh viện Trung ương Huế

Nhà nghèo, cuộc sống còn nhiều khó khăn thế nhưng gia đình cũng chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền chữa trị cho chị. Mặc dù vậy bệnh tình của chị vẫn không hề thuyên giảm.

"Năm 18 tuổi, để có thêm tiền chữa bệnh cũng như phụ giúp thêm cho gia đình, bản thân tôi đã đi nhiều nơi để xin việc làm, tuy nhiên không một nơi nào nhận khi thấy vẻ bề ngoài của tôi", chị Thủy nói trong nước mắt.

Hơn 20 năm qua, căn bệnh vảy nến đã hành hạ chị bằng những cơn đau thập tử nhất sinh. Do điều kiện kinh tế khó khăn, người thân chỉ có thể chữa trị cho chị bằng những bài thuốc dân gian khiến bệnh không những không khỏi mà còn lan ra toàn thân với đầy mụn mủ, chân tay phù nề, biến dạng khớp.

Nỗi đau bệnh tật chưa kịp nguôi ngoai thì vào năm 2018 bố của chị qua đời vì bạo bệnh (trước đó mẹ chị Thủy cũng đã qua đời) đã tạo nên một cú sốc lớn đối với chị. Từ đó đến nay, một mình chị Thủy sống đơn độc với căn bệnh quái ác trong căn nhà lụp xụp, sống qua ngày nhờ vào khoản tiền trợ cấp xã hội 500.000 đồng mỗi tháng.

Gần đây, chị lên cơn đau dữ dội và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán căn bệnh của chị thuộc thể hiếm gặp của bệnh vảy nến, cực kỳ nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng, co rút chân tay, biến dạng khớp. Bệnh phải điều trị kéo dài và rất tốn kém.

"Do không có điều kiện để chữa trị, nên tôi xin các bác sĩ cho về nhà uống thuốc điều trị. Thật sự, giờ tôi không biết trông cậy vào ai vì bố mẹ đã mất, không còn ai nương tựa. Bản thân lại mang trọng bệnh, thật sự tôi rất bế tắc và bất lực", chị Thủy nghẹn ngào.

Suốt 20 năm qua chị Thủy phải sống trong cảnh đau đớn vì không có tiền chữa trị

Trao đổi với Gia đình Việt Nam, lãnh đạo UBND xã Phú Gia, huyện Phú Vang cho biết, gia cảnh chị Thủy thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn. Đau ốm liên miên, thời gian chị Thủy ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Hoàn cảnh khốn khó, neo đơn cộng với việc điều trị tốn nhiều kinh phí khiến cuộc sống chị Thủy rất khó khăn.

"Chính quyền địa phương cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên chị Thủy. Mong các nhà hảo tâm có thể chung tay hỗ trợ, giúp chị có thêm kinh phí để điều trị, vượt qua bệnh tật", lãnh đạo UBND xã Phú Gia nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Phạm Thị Thủy ở thôn Mong A, xã Phú Gia, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), Số điện thoại: 0369586446

Tác giả: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP