Giáo dục

Hơn 23.000 thí sinh Nghệ An bước vào môn thi cuối cùng trong thời tiết nắng nóng

Sáng nay, các thí sinh bước vào môn thi cuối cùng môn Khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý – Giáo dục công dân). Nắng nóng gay gắt cùng với gió Lào thực sự là một thử thách lớn đối với các sỹ tử xứ Nghệ trong mùa thi năm nay.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đến điểm thi khá sớm để tránh nắng nóng. Ảnh: Hồ Phương

Do đây là môn thi tự chọn nên số lượng thí sinh dự thi không nhiều như các môn Văn - Toán - Ngoại ngữ.

Tuy nhiên, tổ hợp môn Khoa học xã hội cũng là môn thi được rất nhiều thí sinh của Nghệ An lựa chọn với 21.666 thí sinh dự thi. Trong đó, môn Lịch sử có 23.486 thí sinh, môn Địa lý có 23.339 thí sinh và môn GDCD có 21.775 thí sinh dự thi.

Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi. Ảnh: Mỹ Hà

Bước vào môn thi cuối cùng, thí sinh Lưu Thanh Quang - lớp 12A3, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết: Em đăng ký xét tuyển đại học Khối A (Toán - Lý - Hóa) nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tuy nhiên, hôm nay em vẫn thi thêm các môn Tổ hợp Khoa học xã hội để đăng ký thêm nguyện vọng và cũng muốn thử thách chính mình. Bản thân em cũng không quá nặng nề về các môn thi cuối và thấy rất thoải mái.

Các thí sinh kiểm tra phiếu trả lời trắc nghiệm. Ảnh: Hồ Phương

Ngày cuối cùng làm thi, thầy giáo Lê Trung Dũng - Giáo viên Trường THPT Anh Sơn 2 - Giám thị làm công tác giám sát kỳ thi cũng chia sẻ: Tôi đã nhiều năm liên tục làm Kỳ thi THPT Quốc gia và thấy rất vinh dự được nhận trọng trách này. Đến thời điểm này, chúng tôi khá hài lòng vì đã đi được 2/3 chặng đường và tin rằng sẽ làm tốt ở môn thi cuối cùng này.

Theo kế hoạch, đúng 7h30 phút sáng nay, các thí sinh chứng kiến tình trạng niêm phong của túi đựng đề thi, sự phù hợp môn thi với lịch thi và lập biên bản xác nhận có chữ ký của 2 thí sinh; Cắt bì đựng đề thi của bài thi tổ hợp.

Hôm nay các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng với thời gian làm bài 150 phút. Ảnh: Hồ Phương

Từ 7h 35 phút các em bắt đầu làm bài với môn thi đầu tiên là Lịch sử. Đến 10h25, các thí sinh sẽ kết thúc môn thi cuối cùng là Giáo dục công dân. Giữa các môn thi, các thí sinh tự do không được ra sớm mà phải ở lại phòng chờ.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP