Thế giới

Indonesia siết chặt an ninh trước ngày khai mạc Asiad

Cảnh sát Indonesia đang thực hiện chiến dịch trấn áp tội phạm mạnh tay, nhằm bảo đảm an ninh cho Đại hội Thể thao châu Á.

Cảnh sát đặc nhiệm Indonesia diễn tập trước ngày khai mạc Asiad 2018. Ảnh: AP.

Cảnh sát Indonesia được lệnh siết chặt an ninh, thậm chí có quyền bắn hạ nghi phạm tại chỗ nếu gặp sự chống trả, nhằm bảo đảm an toàn cho Đại hội Thể thao châu Á (Asiad) sẽ khai mạc tại thủ đô Jakarta và thành phố Palembang vào ngày 18/8. Tuy nhiên, một số tổ chức nhân quyền cho rằng chính quyền Indonesia đã quá mạnh tay trong công tác trấn áp tội phạm, Guardian đưa tin.

Tổ chức Ân xá Quốc tế khẳng định có 77 nghi phạm đã bị bắn chết trên lãnh thổ Indonesia trong 8 tháng qua, tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, khoảng 31 người thiệt mạng trong những vụ án liên quan trực tiếp tới Asiad.

Khoảng 16.000 vận động viên và quan chức từ 45 quốc gia châu Á, cùng người hâm mộ sẽ xuất hiện tại Asiad. Chính quyền Indonesia đã triển khai hơn 100.000 binh sĩ và cảnh sát để bảo đảm an ninh cho sự kiện này. Hàng loạt đợt diễn tập cũng được tổ chức để đối phó với kịch bản tấn công khủng bố tại Asiad năm nay.

Tác giả: Vũ Anh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP