Thế giới

Israel không kích 10 mục tiêu ở Dải Gaza để “trả đũa” tấn công tên lửa

Quân đội Israel cho biết, không quân nước này đã phát động tấn công một loạt các mục tiêu ở Dải Gaza.

Israel không kích 10 mục tiêu ở Dải Gaza để “trả đũa” tấn công tên lửa

Máy bay quân sự của không quân Israel tấn công vào mười mục tiêu khủng bố trên ba địa điểm của nhóm khủng bố Hamas, thông báo trên Twitter của quân đội Israel.

Cơ quan báo chí quân đội Israel giải thích rằng các cuộc tấn công được thực hiện để đáp trả các cuộc tấn công tên lửa từ vùng đất Palestine.

Trong số các mục tiêu tấn công có "hai mục tiêu sản xuất và lưu trữ vũ khí", cũng như "cơ sở quân sự".

Trước đó, ngày 2/6, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết có 2 quả tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza nhằm vào Israel, trong đó một quả bị hệ thống phòng không Israel đánh chặn bằng hệ thống Vòm Sắt (Iron Dome), quả còn lại rơi tại Dải Gaza.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang gần đây giữa lực lượng Palestine tại Dải Gaza với quân đội Israel.

Hôm 29/5, IDF cho hay hàng chục quả đạn cối đã bắn vào nhiều mục tiêu tại khu vực miền Nam Israel và hệ thống Vòm Sắt đã đánh chặn phần lớn trong số này. Để đáp trả, máy bay của Israel đã không kích những vị trí của các nhóm vũ trang Palestine ở Dải Gaza.

Đây là động thái mới nhất sau nhiều tuần người Palestine biểu tình dọc biên giới, hành động mà Israel cho rằng để che đậy âm mưu phá vỡ hàng rào biên giới. Ít nhất 116 người Palestine đã thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương khi quân đội Israel nã súng vào người biểu tình.

Tác giả: Trí Dũng

Nguồn tin: infonet.vn

  Từ khóa: dải Gaza , không kích , Israel

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP