Số hóa

Ít nhất một chiếc iPhone 13 ra mắt năm sau sẽ không cổng kết nối

Ít nhất một phiên bản iPhone 13 sẽ khai tử cổng kết nối Lightning, trong khi các phiên bản iPhone còn lại vẫn sử dụng cổng sạc này.

Nhà phân tích Jon Prosser mới đây tiết lộ trong một video YouTube rằng, Apple sẽ không ra mắt iPhone 13 mới với cổng USB-C, thay vào đó, hãng này có thể sẽ giới thiệu mẫu iPhone hoàn toàn không dây.

Tuy nhiên, nguồn tin từ chuyên gia rò rỉ cho biết, không phải tất cả các phiên bản iPhone 13 được ra mắt trong năm tới đều sẽ không có cổng kết nối.

(Ảnh: Galus Australis)

Theo Jon Presser, ít nhất một phiên bản iPhone 13 sẽ khai tử cổng kết nối Lightning, trong khi các phiên bản iPhone còn lại vẫn sử dụng cổng sạc này.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta được nghe thông tin về việc Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc iPhone không cổng kết nối.

(Ảnh: T3)

Đầu năm nay, Jon Presser đã đăng tải thông tin về việc một chiếc iPhone trong tương lai sẽ không có cổng kết nối, và leaker này vẫn giữ nguyên quan điểm ấy.

Bài đăng cho biết: “Một chiếc iPhone không cổng kết nối sẽ ra mắt vào năm sau. Không bao giờ là USB-C. Cuối cùng, chúng sẽ vô dụng.”

Hiện vẫn chưa rõ phiên bản iPhone 13 nào sẽ khai tử cổng kết nối Lightning, nhưng nhiều khả năng đó là mẫu Pro Max cao cấp nhất.

(Ảnh: Medium)

Trước đó, nguồn tin từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple hiện đang tập trung phát triển dòng sản phẩm iPhone cho năm tới, dự kiến sẽ có tên gọi là iPhone 13.

Theo Kuo, iPhone 13 cũng sẽ 4 phiên bản với các kích thước tương tự như iPhone 12 vừa ra mắt cách đây chưa đầy một tháng, nhưng đi kèm một số cải tiến lớn về công nghệ camera.

(Ảnh: GizChina)

Cụ thể, nhà phân tích của TF International Securities cho rằng, camera góc siêu rộng trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ được nâng cấp đáng kể lên khẩu độ f/1.8, sử dụng ống kính 6P (ống kính với 6 thấu kính) và có khả năng lấy nét tự động.

Để so sánh, cả các mẫu iPhone 12 hiện tại đều chỉ được trang bị camera góc siêu rộng có khẩu độ f/2.4, ống kính 5P với tiêu cực cố định.

(Ảnh: Unfold Times)

Ming-Chi Kuo cũng tin rằng, iPhone 13 được ra mắt vào đúng khung thời gian tháng 9 như mọi năm, cũng như các cải tiến camera đã đề cập phía trên.

Tác giả: Duy Huỳnh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP