Tin trong tỉnh

Khảo sát địa điểm đầu tư tiềm năng tại tỉnh Nghệ An

Ngày 24/3, lãnh đạo các Sở: Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và một số đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh Bắc Kạn cùng đại biểu các tỉnh, thành phố đến tham quan, khảo sát tìm hiểu cơ hội đầu tư tại 02 khu công nghiệp VSIP và WHA, tỉnh Nghệ An.

Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Bắc Kạn và đại biểu các tỉnh nghe giới thiệu tổng quan về Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết, tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ - Duyên hải Trung Bộ, vùng Trung du - miền núi Bắc Bộ và vùng Đồng bằng sông Hồng diễn ra tại tỉnh Nghệ An.

Hạ tầng Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An.

Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An có 38 nhà đầu tư với 39 dự án, tổng diện tích trên 229ha, tỷ lệ lấp đầy 87%, có 19 nhà đầu tư FDI: Đài Loan – Hồng Kông – Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Điển. Trong đó có 34 dự án đã cấp chứng nhận đầu tư, 4 nhà đầu tư đang xây dựng nhà máy; chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử, vật liệu xây dựng, may mặc và phụ kiện, nhà xưởng cho thuê, linh kiện và máy nông nghiệp...

Trao đổi thông tin về hoạt động đầu tư tại Khu Công nghiệp WHA (Nghệ An).

Khu Công nghiệp WHA Industrial Zone 1 giai đoạn 1 có tổng diện tích 145ha với 18 khách hàng với vốn đăng ký hơn 500 triệu USD, tỷ lệ lấp đầy đạt 74%; giai đoạn 2 có diện tích 355ha hiện đang triển khai thi công. Các sản phẩm chủ yếu là hạ tầng, xây dựng nhà máy nước sạch, nước thải, điện...

Đại diện Khu Công nghiệp WHA giới thiệu về hệ thống điều hành thông minh.

Tại buổi khảo sát, các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp đã trao đổi và được cung cấp một số thông tin về giá cả, chính sách cho thuê, hỗ trợ đầu tư, việc tiếp nhận hồ sơ của các nhà đầu tư thứ cấp tại các khu công nghiệp... Thông qua đó nhằm thu thập thông tin dữ liệu, hình ảnh để đẩy mạnh hoạt động kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư, kết nối hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ./.

Tác giả: Trang Lê

Nguồn tin: Báo Bắc Kạn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP