Kinh tế

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thu hồi tạm ứng được 1.820 tỷ đồng

Báo cáo của Kho bạc Nhà nước Nghệ An cho biết: Trong năm 2018, Kho bạc đã thu hồi được 1.820 tỷ đồng thông qua công tác kiểm soát chi.

Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An hiện kiểm soát chặt chẽ 21.040 tài khoản hoạt động của 5.384 đơn vị mở tài khoản giao dịch tại hệ thống KBNN với doanh số hoạt động năm 2018 là 650.000 tỷ đồng.

Thông qua công tác kiểm soát chi, ngoài việc thu hồi số tiền tạm ứng được 1.820 tỷ đồng năm 2018, KBNN Nghệ An còn từ chối thanh toán các khoản chi sai chế độ; ngoài ra, còn xử phạt hành chính 24 đơn vị vi phạm trong lĩnh vực KBNN với số tiền xử phạt là 8,5 triệu đồng.

Giao dịch tại Kho bạc nhà nước Nghệ An. Ảnh tư liệu

Nguyên nhân việc tạm ứng nhiều được KBNN tỉnh giải thích là do cơ chế trước đây tạm ứng theo hợp đồng không quy định bảo lãnh tạm ứng, đến nay vẫn chưa có chế tài cụ thể chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu nộp tạm ứng.

Nhiều dự án tại các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quế Phong... do ảnh hưởng của thời tiết, mưa bão, lũ ống, lũ quét... nên tiến độ thi công chậm, vướng mắc trong đền bù và hoàn thành thủ tục.

Tuy nhiên, cũng theo đơn vị báo cáo, hiện công tác thu hồi vốn do giá trị được quyết toán nhỏ hơn số đã thanh toán, đến nay vẫn còn 629 dự án với số tiền phải thu 24,8 tỷ đồng.

Tác giả: Trân Châu

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP