Giới trẻ

Khoe tiêu hết 6,7 triệu/tháng cho gia đình 3 người ở thành phố, mẹ trẻ chẳng được khen mà còn bị chê vì thế này

Mặc dù nuôi con nhỏ, đang sống ở nhà thuê nhưng mẹ trẻ này cho biết, mỗi tháng mình chỉ tiêu hết 6,7 triệu đồng. Con số quá khiêm tốn khiến chị em thấy có gì sai sai.

Đúng là chuyện chi tiêu chưa bao giờ thôi khiến các chị em ngừng quan tâm. Mỗi lần có mẹ nào chia sẻ về chuyện tiền bạc, chi tiêu của gia đình mình lên đều khiến mọi người rôm rả bình luận.

Cách đây không lâu, hội chị em sục sôi với một bảng chi tiêu của mẹ trẻ nọ. Cụ thể, facebook có tên A.B đã kể rằng: "1 tháng chi tiêu của nhà em các mom ạ. Đám hỏi các thứ là tiền không thể biết trước nên em không tính nhé. Tiền ăn sáng các thứ có cả trong tiền ăn rồi nhé. Hoa quả ông bà thường xuyên gửi lên cho nên không mua. Mạng lắp 1 cái cả dãy trọ chia nhau nên thoải mái lắm. Còn điện, nước tính giá dân chả nhiều. Con em không bị đi tiểu đêm ra quần nên không mặc bỉm nữa nhé."

(Ảnh chụp màn hình)

Chi tiêu tiết kiệm là điều chị em nào cũng luôn cố gắng. Thế nhưng, dù tiết kiệm thì cũng nên đảm bảo những chi phí cơ bản trong gia đình. Với một gia đình 3 người sinh sống ở Hà Nội, chi tiêu chỉ hết có 6,7 triệu trong đó đã gồm 1,9 triệu tiền thuê nhà rồi thì đương nhiên sẽ khiến ai nấy không khỏi bất ngờ.

Chính vì thế, hội chị em vô cùng xôn xao, thậm chí nhiều người còn cảm thấy không thỏa đáng:

"Nhà bạn không dùng điện hay đóng chung với tiền nhà rồi ạ? Tiền nước cũng thế ạ? Tiền quần áo, đồ chơi của bé đâu? Gia vị mắm muối đâu ạ? Rồi dầu gội, sữa tắm, bột giặt nữa? Hay mấy khoản trên gom luôn vào tiền vặt rồi? Bố mẹ không mua sắm quần áo gì à? Ngoài tiền xăng còn tiền điện thoại nữa đấy."

"Tiền thuốc, tiền điện, xăng xe, ốm đau các kiểu. Hơi ảo chút ạ, nếu mom tiết kiệm được như vậy thì tốt nhưng mình thấy những mục mom kê còn thiếu nhiều ạ."

"Chủ thớt còn thiếu tiền xăng, thẻ điện thoại, thuốc men, phát sinh cơm khách, bột giặt, dầu ăn, nước mắm, tiền điện, tiền phát sinh ma chay, cưới hỏi, sinh nhật... Nói chung tính như thế này ai chả tiết kiệm được."

"Cứ lên khoe như thể mình giỏi tiết kiệm lắm vậy. Trong khi bao nhiêu khoản chả liệt kê vào. Mà cho dù là sống được với 6,7 triệu đi nữa thì cũng không tự hào gì đâu. Ăn uống thiếu thốn đủ thứ, sữa cho con có 500k, cả năm cả tháng chả mua đồ chơi, quần áo cho bé. Nói chung lương cũng ổn mà sống tằn tiện chứ không phải tiết kiệm nữa."

"Mình mà tiêu như chủ thớt thì chắc nhà mình giàu to."

"Chủ top ăn ít nhỉ! Gạo bây giờ bình thường cũng 13k/kg. 1 tháng ăn hết có 150k tiền gạo."

"Riêng cái khoản tiền nhà đã gần 2tr rồi còn đâu, chả hiểu sao tiêu thế nào với 4 triệu đồng cho cả gia đình 3 người ở thành phố?"

"Mà tính cũng sai, tính ra như thế là phải 6,9 triệu rồi, lạy mẹ."

"Trời, tính kiểu gì ra 6,7 triệu vậy? Mom này tính toán chi tiêu trong nhà hay nhỉ! Tiền điện, nước, mạng người ta hết cả triệu, mom kêu không hết bao nhiêu nên không kể vào. Rồi tới lúc tính tổng cũng sai. Nghĩ các chị em không nhẩm lại, đưa con số nhỏ để kê khống à?"

"Điện nước không đáng bao nhiêu ít cũng phải 200 - 300k mùa hè này. Thế mà tiền gạo thì viết khoản kia không viết. Chịu, cứ tính như thế này thì đừng nói 6,7 triệu, 3 - 4 triệu cũng viết được."

"Ha ha, thôi các chị ạ, không cần phải bức xúc làm gì. Tóm lại là chi tiêu tiết kiệm mà chỉ viết ra như chị này thì ai chả viết được. Còn cứ sống đi, gia đình 3 người đi thuê nhà Hà Nội thì 10 triệu chưa chắc đủ."

"Ô sao mình tính ra 7,1 triệu nhỉ? Mom này tính sai à ha ha? Đã tính thiếu lại còn tính sai. Đừng có nói mình giỏi chi tiêu tiết kiệm nữa, tính đúng đúng, sai sai như này có ngày vỡ nợ ấy chứ."

(Ảnh minh họa)

Hiện tại, bài viết này vẫn đang thu hút rất đông sự chú ý của mọi người.

Tác giả: Miss Mộng Mơ

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP