Giáo dục

Lễ đón và chúc mừng học sinh trường Phan đạt Huy chương Đồng Olympic Hóa học quốc tế

Chiều 30/7, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ban ngành liên quan, giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ đón và chúc mừng em Phan Nhật Duật đạt Huy chương Đồng trong Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế trở về.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô giáo Lê Thị Lan - giáo viên chủ nhiệm và học sinh Phan Nhật Duật cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và ngành giáo dục đã luôn quan tâm, động viên, chia sẻ và khích lệ cô và trò trong suốt quá trình tham dự kỳ thi.

Đồng chí Lê Minh Thông chào đón chủ nhân tấm Huy chương Đồng Olympic Hóa học quốc tế. Ảnh: Mỹ Hà

Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu chào đón đoàn học sinh và giáo viên trở về từ Cộng hòa Séc. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm nay được tổ chức từ ngày 19 - 29/7 tại Cộng hòa Séc và Slovakia với sự tham gia của hơn 80 quốc gia. Tham dự kỳ thi này, học sinh Phan Nhật Duật - Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu vinh dự là một trong bốn thành viên được chọn vào đội tuyển quốc gia.

Ở kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế, Duật đứng thứ 2 đội tuyển về phần thi lý thuyết. Tuy nhiên ở phần thi thực hành, vì thiếu kinh nghiệm nên Duật đã đánh mất điểm và trở thành học sinh đạt huy chương đồng có điểm thi cao nhất.

Đồng chí Lê Minh Thông trao quà của UBND tỉnh cho học sinh Phan Nhật Duật và các giáo viên bồi dưỡng. Ảnh: Mỹ Hà

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng học sinh và Ban giám hiệu nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Lê Minh Thông chúc mừng thành công của học sinh Phan Nhật Duật, của gia đình, nhà trường và ngành Giáo dục Nghệ An tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế, đây là một niềm vinh dự, viết thêm truyền thống hiếu học cho người dân xứ Nghệ.

Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, ngành Giáo dục Nghệ An tiếp tục cố gắng, phát huy những kết quả đã đạt được để có thêm nhiều thành tích hơn nữa.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP