Xã hội

Lở núi khiến 3 người chết ở Khánh Hòa

Mưa lớn trong đêm khiến hàng trăm khối đất đá từ trên núi đổ xuống khu dân cư ở Dốc Đào, huyện Cam Lâm, vùi lấp một ngôi nhà khiến 3 người tử vong.

Đêm 29/12, mưa to đã làm sạt lở núi ở khu vực Dốc Đào (thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), vùi lấp một ngôi nhà, làm 3 người trong một gia đình tử vong

Sáng 30/12, lãnh đạo Công an huyện Cam Lâm xác nhận thông tin này với Zing.vn, nhưng chưa cung cấp danh tính những người bị nạn.

 Hiện trường vụ sạt lở

Hiện trường vụ sạt lở làm 3 người chết ở Dốc Đào. Ảnh: Đình Hậu.

“Ngay trong đêm, chúng tôi đã cho lực lượng đến hiện trường để đưa người bị nạn ra ngoài, hiện 3 thi thể đươc đưa về nhà văn hóa thôn”, vị lãnh đạo này nói và cho biết cơn mưa to trong ngày và đêm 29 là nguyên nhân dẫn đến sạt lở.

Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết đã cử lực lượng vào huyện Cam Lâm phối hợp với địa phương giải quyết vụ lở núi, cũng như giúp di tản người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện, cơn mưa lớn kèm theo các hồ xả lũ nên các xã Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Thái đang ngập sâu trong nước,

TP Nha Trang

Mưa lớn kèm xã lũ, TP Nha Trang nhiều nơi ngập sâu trong nước sáng 30/12. Ảnh: An Bình.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sáng nay mưa có giảm, nhưng tình hình nước đang lên nhanh do các hồ điều tiết nước. TP đã chủ động thông báo người dân di dời khỏi các khu vực xung yếu, đặc biệt là các hộ dân ở khu vực ở thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng) tự di tản ra khỏi khu vực sạt lở, tránh tình huống xấu.

Xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Tác giả: An Bình

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP