Pháp luật

Lời khai về kịch bản cướp ngân hàng của hai nghi phạm

Hai đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng ở Hà Nội khai nhận đã mua một khẩu súng bật lửa và 2 con dao cùng một số đồ nghề với giá 1,4 triệu đồng để gây án.

Hai đối tượng gây ra vụ cướp bị bắt giữ

Sau khi bàn bạc, Tùng đưa cho Hiếu 1,4 triệu đồng để mua một khẩu súng bật lửa, 2 con dao và găng tay, khẩu trang, quần áo mưa… và hẹn 8h ngày 7/3 gặp nhau tại đường Hoàng Minh Thảo. Trước khi gây ra vụ cướp ngân hàng táo tợn tại phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) ngày 7/3, Nguyễn Văn Hiếu (SN 1991, trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1981, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã lên kế hoạch kỹ lưỡng, nhiều lần đến khu vực phòng giao dịch ngân hàng để thăm dò tình hình.

7h30 ngày 7/3, Hiếu mang theo balo “đồ nghề” điều khiển xe máy đến khu chung cư đang xây dựng gần nơi gây án để mặc áo mưa, đội mũ bảo hiểm đeo găng tay, khẩu trang rồi tháo biển số và yếm chiếc xe máy vứt đi để tránh bị phát hiện.

Tiếp đó, Hiếu đi đón Tùng và đến trụ sở phòng giao dịch ngân hàng. Vừa vào trong, các đối tượng dùng súng bật lửa và dao đe dọa nhân viên ngân hàng để cướp số tiền hơn 500 triệu đồng.

Trong quá trình bỏ trốn, hai đối tượng làm rơi số tiền hơn 300 triệu đồng. Sau 16h gây án, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ hai đối tượng trên và thu giữ tang vật vụ án.

Được biết, Hiếu và Tùng quen biết nhau qua hội nhóm trên mạng xã hội Facebook “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”.

Do không có nghề nghiệp ổn định, thiếu tiền tiêu xài và nợ nần nên hai đối tượng đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng rồi chia nhau.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP