Tin trong tỉnh

Luân chuyển gần 1 năm, 2 hiệu trưởng vẫn chưa hoàn tất việc bàn giao

Thực hiện quyết định điều động của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), hiệu trưởng 2 trường THPT ở Nghệ An hoán đổi vị trí cho nhau. Việc luân chuyển được thực hiện từ tháng 12/2021, nhưng đến nay hai trường vẫn chưa thể hoàn tất việc bàn giao, gây khó khăn nhất định trong công tác dạy và học.

Theo đó, ngày 20/12/2021, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành đã ký Quyết định số 1777 điều động luân chuyển và bổ nhiệm bà Đặng Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 2 giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 4. Cùng ngày, Giám đốc Sở này cũng đã ký Quyết định số 1778 điều động luân chuyển ông Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 4 giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 2, thời gian là 5 năm, kể từ ngày 10/1/2022.

Nội dung quan trọng mà Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ là giữa hai Nhà trường phải tập trung công tác bàn giao, trong đó riêng về mặt tài chính thì trách nhiệm thuộc về hai hiệu trưởng, kế toán, ban thanh tra nhân dân nhà trường và cấp ủy.

Trường THPT Nghi Lộc 2, nơi thầy Nguyễn Văn Phương được điều động về nhận công tác, giữ chức Hiệu trưởng nhà trường

Sự việc những tưởng không có gì phức tạp, thì bất ngờ đến ngày 29/8/2022, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An nhận được báo cáo của cấp ủy Đảng trường THPT Nghi Lộc 4, về công tác lãnh đạo, quản lý của Hiệu trưởng Đặng Thị Hiền có một số vấn đề về công tác lãnh đạo, quản lý và lề lối, tác phong làm việc.

Đặc biệt, một trong những nội dung mà đơn vị này báo cáo lên cấp trên là: “từ tháng 1/2022 đến nay, giữa 2 hiệu trưởng chưa bàn giao, quyết toán được tài chính của cả nhiệm kỳ của 2 đơn vị, tạo sự dư luận không tốt trong nhà trường”.

Trong một lá “đơn tố cáo” đề ngày 5/10/2022 gửi cơ quan báo chí và Công an tỉnh Nghệ An của một giáo viên đang công tác tại trường THPT Nghi Lộc 2, người này cho biết: “Sau khi tìm hiểu, chúng tôi phát hiện nguyên nhân tại trường THPT Nghi Lộc 2 là tất cả hồ sơ chứng từ thanh toán tài chính trong suốt nhiệm kỳ 5 năm của cô Đặng Thị Hiền chưa có, kế toán và hiệu trưởng không kết sổ và chứng từ thanh toán, dẫn đến không thanh toán được. Tại trường THPT Nghi Lộc 4 thầy Nguyễn Văn Phương đã chi sai, với số tiền lên đến hơn 500 triệu đồng và đây là những nguyên nhân dẫn đến việc hiệu trưởng hai trường không bàn giao tài chính được”.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã tìm về trường THPT Nghi Lộc 2 và trường THPT Nghi Lộc 4 để gặp và trao đổi với thầy Nguyễn Văn Phương và cô Đặng Thị Hiền. Cả thầy Phương và cô Hiền đều khẳng định, việc bàn giao đã hoàn tất từ trước đó. Tuy nhiên, cả hai đơn vị đều không cung cấp bất cứ tài liệu, hồ sơ nào liên quan đến việc đã bàn giao.

Trường THPT Nghi Lộc 4 - nơi "tân" Hiệu trưởng Đặng Thị Hiền vừa về nhận công tác 10 tháng đã bị "tố" lên Sở GD&ĐT một số vấn đề về công tác lãnh đạo.

Điều này hoàn toàn ngược lại với việc, vào ngày 7/10 vừa qua, Sở GD&ĐT Nghệ An dưới sự chủ trì của đồng chí Giám đốc Sở, có sự tham dự của lãnh đạo các phòng Tổ chức, Tài chính kế hoạch, Trung học phổ thông, Chánh văn phòng Sở và Cấp ủy, Ban giám hiệu 2 trường THPT Nghi Lộc 2 và THPT Nghi Lộc 4.

Tại buổi làm việc này, Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo hai đơn vị phải giải quyết được những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, trong thời gian sớm nhất phải hoàn tất việc bàn giao để ổn định công tác dạy và học.

Chiều ngày 10/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Ngày 7/1/2022, Sở GD&ĐT trao Quyết định điều động luân chuyển và bổ nhiệm hiệu trưởng cho hai trường, một trong những nội dung Sở giao trách nhiệm là phải tập trung công tác bàn giao giữa hai nhà trường. Trách nhiệm bàn giao về mặt tài chính là của hai Hiệu trưởng, kế toán, có sự giám sát Ban thanh tra nhân dân và cấp ủy Ban giám hiệu nhà trường.

Tuy nhiên, gần đây nhận được phản ánh về việc đến thời điểm hiện nay, việc bàn giao giữa hai Nhà trường chưa hoàn tất, Sở GD&ĐT cũng đã mời cấp ủy, Ban giám hiệu của 2 trường lên để làm việc. Sở GD&ĐT đã giao trách nhiệm cho hai trường phải hoàn tất việc bàn giao, và báo cáo về Sở GD&ĐT, chậm nhất là đến ngày 13/10 phải hoàn tất.


Tác giả: Thiên Thảo

Nguồn tin: cand.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP