Đẹp

Lý do Tân Hoa hậu Hoàn vũ không gội đầu trong 2 tuần

Khi tham gia cuộc thi Miss Universe, R'Bonney Gabriel không gội đầu. Cô bỏ thói quen tắm mỗi ngày và tự trang điểm.

R'Bonney Gabriel tự trang điểm trong quá trình thi Miss Universe. Ảnh: rbonneynola.

Sau khi trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ, R'Bonney Gabriel chia sẻ một số bí quyết để có vẻ ngoài lộng lẫy trên sân khấu.

Chia sẻ với Insider, người đẹp 28 tuổi cho biết cô đã không gội đầu trong suốt 2 tuần khi tham gia cuộc thi tại New Orleans, Louisiana. Bên cạnh đó, để có vẻ ngoài ấn tượng, R'Bonney Gabriel chấp nhận tắm ít đi.

Không gội đầu trong thời gian tham gia cuộc thi

"Điều đó khá buồn cười. Chúng tôi bước lên sân khấu, trông xinh và tươi tắn. Nhưng ở thời điểm diễn ra chung kết, tôi cảm thấy rất bẩn", R'Bonney Gabriel nói.

Cô cho biết bản thân đã không gội đầu kể từ khi tham gia cuộc thi vào ngày 1/1. R'Bonney Gabriel nhận thấy khi đầu bẩn, các lọn tóc đẹp và vào nếp. Việc không làm sạch tóc trong 2 tuần giúp cô dễ tạo kiểu tóc hơn.

"Tôi sử dụng một lớp keo xịt và tóc giữ nếp rất tốt vào đêm chung kết", người đẹp 28 tuổi nói.

Ngoài ra, tân Hoa hậu Hoàn vũ chia sẻ bản thân không tắm hàng ngày trong quá trình tham gia cuộc thi. Cô muốn giữ gìn làn da rám nắng.

Người đẹp 28 tuổi bày tỏ: "Tôi tự nhuộm da. Tôi vốn có làn da trắng. Khi ở trên sân khấu, ánh đèn sẽ làm ảnh hưởng đến màn trình diễn. Tôi muốn những phần cơ bắp trên cơ thể được nổi bật lên".

R'Bonney Gabriel không gội đầu để tóc vào nếp tốt hơn. Ảnh: WSJ.

Ngoài ra, R'Bonney Gabriel bỏ qua bước dùng keo xịt tóc "cho đến khi thực sự phải dùng". Trong suốt khoảng thời gian tham gia cuộc thi, tân Hoa hậu Hoàn vũ phải đổi kiểu tóc liên tục.

Tuy nhiên, khán giả nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định không gội đầu trong 2 tuần giống R'Bonney Gabriel.

Healthline chỉ ra rằng việc không gội đầu đủ có thể dẫn đến các tình trạng như gàu, ngứa da đầu. Mặt khác, bụi bẩn, dầu và các sản phẩm chăm sóc tóc tích tụ trên da đầu, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Một trong những hiện tượng cần lưu ý là tóc mọc ngược. Điều này xảy ra khi bị tích tụ sản phẩm hoặc dầu trên da đầu. Sợi tóc mọc ngược vào da đầu có thể gây đau đớn.

Trong khi đó, đối với những người có tóc khô, hư tổn, việc giảm tần suất gội đầu có thể giúp hạn chế gãy rụng.

Tự trang điểm

R'Bonney Gabriel bắt đầu học cách trang điểm từ 2 năm trước. Đây là khoảng thời gian cô mới bước chân vào hành trình tham dự các cuộc thi sắc đẹp.

"Tôi tham gia vào các buổi học trang điểm kéo dài khoảng 3 giờ. Sau đó, tôi thực hành bằng cách tự làm đẹp cho bản thân vào mỗi thứ sáu. Tôi tập luyện cho đến khi làm tốt", R'Bonney Gabriel bày tỏ.

Thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp thường xuyên phải tự trang điểm. Họ cần chủ động chăm sóc, làm đẹp cho bản thân để có vẻ ngoài ấn tượng.

R'Bonney Gabriel không phải thí sinh đầu tiên đoạt vương miện khi tự trang điểm. Năm 2018, Catriona Gray đã chuẩn bị cho khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu trong tình trạng không có gương.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ không tắm mỗi ngày để giữ làn da rám nắng. Ảnh: CBS News.

Tháng 12/2019, Catriona Gray chia sẻ với Insider rằng: "Tôi không có gương. Tôi đã tô son màu nude cho phần thi bikini. Tôi muốn đổi sang son đỏ để trình diễn đầm dạ hội".

Cô đã cố gắng tô son ở phía sau cánh gà, với gương từ hộp phấn trang điểm. Ngoài ra, Catriona Gray bình tĩnh tô son trong tình huống hỗn loạn. "Ai đó đang sửa tóc, đánh phấn lên mặt tôi. Trong khi đó, tôi cố gắng tô son đỏ thật đẹp", cô nói.

Tác giả: Giai Kỳ

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP