Pháp luật

Mạo danh Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương để lừa đảo hơn 30 tỷ đồng

Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Trần Anh Vũ (SN 1968, ngụ TP.HCM) - đối tượng mạo danh Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương để lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng.

Bị can Trần Anh Vũ bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, tháng 1/2021, thông qua bạn bè, bà L. quen biết Trần Anh Vũ và được người này tự giới thiệu là Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Thời điểm này, bà L. đang làm hồ sơ bán 4.000m2 đất tại tỉnh Bình Dương nhưng do phát sinh tranh chấp không thể sang tên được nên bà L. đã nhờ Vũ giúp đỡ, xử lý.

Trùng hợp, sau khi Vũ nhận lời giúp bà L. giải quyết thì UBND phường Hưng Định, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cũng có quyết định xử lý tranh chấp để bà L. hoàn tất thủ tục mua bán đất nên Vũ đã tạo được niềm tin với bà L.

Trần Anh Vũ tại cơ quan Công an. (Ảnh: Bảo Trân)


Sau đó, Vũ nhiều lần đưa ra thông tin gian dối như có khả năng giúp các doanh nghiệp nhận được nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, mua nhà đất với giá rẻ... khiến bà L. tin tưởng, chuyển cho Vũ trên 30,5 tỷ đồng để thực hiện các thủ tục nhận vốn vay ưu đãi, mua nhà đất. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Vũ đã cắt đứt liên lạc.

Sau khi tìm hiểu, biết Trần Anh Vũ không phải Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, bà L. đã làm đơn tố cáo Vũ.

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt giam Vũ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đề nghị ai là nạn nhân của Trần Anh Vũ đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM ở địa chỉ 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 để trình báo.


Tác giả: Tỷ Huỳnh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP