Số hóa

Microsoft chính thức mang ChatGPT lên ứng dụng Bing trên iPhone và Android

Microsoft hôm 23/2 đã ra mắt app Bing và Edge mới dành cho điện thoại di động. App được tích hợp các tính năng mới như tìm kiếm bằng giọng nói và truy cập vào ChatGPT.

ChatGPT giờ đây đã xuất hiện trên app di động của Microsoft

Trong ứng dụng Bing dành cho thiết bị di động, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng Bing để bắt đầu phiên trò chuyện (hỏi đáp). Họ có thể đặt nhiều câu hỏi khác nhau qua văn bản (text) hoặc bằng giọng nói của mình. Các câu trả lời có thể được hiển thị dưới dạng gạch đầu dòng trong các câu trả lời được đơn giản hóa, hoặc ở định dạng văn bản truyền thống. Người dùng cũng có thể truy cập các bản cập nhật cho Bing thông qua trang chủ của ứng dụng di động Edge, Microsoft cho biết.

Microsoft cũng đã công bố Bing hỗ trợ AI cho ứng dụng Skype. Người dùng có thể thêm AI của Microsoft vào các cuộc trò chuyện nhóm và đặt câu hỏi cho nó. Chatbot (ChatGPT) sẽ cung cấp câu trả lời cho cả nhóm. Mọi người có thể yêu cầu Bing đưa ra các đề xuất về du lịch hoặc hỏi về thời tiết hoặc về các chương trình giải trí gần đây chẳng hạn. Tương tự như ứng dụng di động Bing, câu trả lời có thể được hiển thị dưới dạng gạch đầu dòng, câu trả lời đơn giản hóa hoặc định dạng văn bản.

Bing trong Skype có sẵn trong bản xem trước trên toàn thế giới.

Trước đó, hôm 7 tháng 2, Microsoft đã tổ chức một sự kiện tại trụ sở chính ở Redmond, Washington và công bố các bản cập nhật cho công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge của công ty với việc tích hợp ChatGPT. Các bản cập nhật ban đầu được phát hành trên máy tính để bàn ở dạng xem trước có giới hạn, nghĩa là người dùng nhận được một số truy vấn hữu hạn để tìm kiếm trong giai đoạn đầu.

Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết tìm kiếm được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo là công nghệ nổi bật nhất trong 9 năm ông lãnh đạo.

“Tôi chưa từng thấy điều gì như thế này kể từ năm 2007-2008, khi đám mây mới ra mắt”, ông Nadella nói với Jon Fortt của CNBC trong một cuộc phỏng vấn sau sự kiện của Microsoft.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: viettimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP