Thể thao

Mới đá 5 phút, trận cầu tâm điểm nước Pháp phải hoãn vì cầu thủ bị tấn công

Bóng đá Pháp một lần nữa chứng kiến cảnh bạo lực khi trận đấu giữa Lyon với Marseille diễn ra sáng 22-11 đã phải hoãn vì sự cố không mong muốn.

Dimitri Payet phải chườm đá khi rời sân - Ảnh: REUTERS

Trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 14 Giải vô địch Pháp (Ligue 1). Đây là trận cầu được quan tâm bởi cả Lyon lẫn Marseille đều là những tên tuổi lớn của bóng đá Pháp. Nhưng mọi sự kỳ vọng sớm bị dập tắt khi trận đấu chỉ mới diễn ra được 5 phút.

Vào thời điểm đó, khi Dimitri Payet (Marseille) đứng ở cột góc để chuẩn bị đá phạt góc thì bất ngờ bị ném một chai nước trúng đầu.

Cầu thủ của Marseille bị ném chai nước vào đầu khi chuẩn bị đá phạt góc - Ảnh: AFP

Anh ngã ra đau đớn, buộc trọng tài phải cho tạm dừng trận đấu - Ảnh: REUTERS

Anh ngã ra sân với vẻ đau đớn. Trọng tài lập tức phải cho tạm dừng trận đấu và yêu cầu cầu thủ cả hai đội tiến vào đường hầm. Bản thân Payet phải chườm đá vào đầu.

Sau gần 2 giờ đồng hồ tạm hoãn, cả Marseille và Lyon cùng thông báo trên Twitter rằng trận đấu chính thức bị ngưng. Hai đội sẽ không trở lại sân vào thời điểm này.

Sự cố mới đây tiếp tục nối dài danh sách những vụ bạo lực trong các trận đấu ở Ligue 1 thời gian qua. Hồi tháng 8, trận Nice - Marseille đã phải tạm dừng sau khi các CĐV tràn xuống sân ẩu đả với cầu thủ.

Cầu thủ Lyon rời sân sau sự cố - Ảnh: REUTERS

Điều trùng hợp là ở trận đấu đó, Payet cũng là tâm điểm chú ý khi là nạn nhân của những chai nước ném từ khán đài.

Sự phản ứng của cầu thủ này cùng các đồng đội ở Marseille khiến cho các CĐV Nice không thể kiềm chế và tràn xuống sân. Nice sau đó bị trừ 2 điểm, còn Payet lãnh án treo giò 1 trận.

Một số trận đấu khác như Lens - Lille, Marseille - Angers, Bordeuax - Montpellier cũng xảy ra tình trạng ẩu đả giữa các CĐV. Theo Goals, tình trạng này ở Ligue 1 không có dấu hiệu sẽ sớm chấm dứt.

Tác giả: Đức Khuê

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: Ligue , lyon , Ẩu đả , marseille , bạo lực , pháp

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP