Pháp luật

Một nữ giám đốc bị bắt vì lừa đảo dịch vụ “chuyến bay giải cứu”

Một nữ giám đốc tại Đà Nẵng bị bắt giữ để điều tra hành vi lừa đảo đưa công dân từ nước ngoài về nước trên các “chuyến bay giải cứu”.

Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ và du lịch Nhi Anh) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Trần Thị Hoàng Anh tại TP Nam Định (tỉnh Nam Định).

Trần Thị Hoàng Anh bị bắt để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (ảnh Công an cung cấp)

Theo kết quả điều tra ban đầu, dù Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người từ nước ngoài về Việt Nam trong đại dịch COVID-19 nhưng Trần Thị Hoàng Anh vẫn quảng bá dịch vụ này.

Hàng chục người đã liên lạc với Trần Thị Hoàng Anh và đăng ký về nước thông qua các "chuyến bay giải cứu".

Hoàng Anh yêu cầu mỗi người phải từ 50 - 70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly… để được lên "chuyến bay giải cứu".

Khi khách chuyển tiền đặt chỗ, Hoàng Anh dùng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 chuyển cho khách xem để lấy lòng tin, tiếp tục chuyển tiền.

Tuy nhiên, chờ mãi không được về nước, nhiều người làm đơn tố giác gửi đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng. Từ đơn tố cáo, Công an TP Đà Nẵng vào cuộc, bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Công an Đà Nẵng kêu gọi còn những ai là bị hại của Hoàng Anh nhanh chóng liên hệ cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Tác giả: Hải Định

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP