Trong nước

Một Trưởng phòng Nội vụ chưa tốt nghiệp bổ túc trung học đã "nhẩy" lên đại học

Ngày 17-2, lãnh đạo UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) cho hay địa phương này vừa có thông báo kết quả kiểm tra nội dung phản ánh về việc ông Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Nội vụ quận, có dấu hiệu không trung thực trong việc học, khai báo hồ sơ lý lịch

Theo UBND quận Hải An, năm 2022, UBND quận này nhận được phản ánh ông Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Nội vụ quận, nghi sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không phù hợp để tham gia học ĐH Luật Hà Nội. Trước sự việc trên, UBND quận Hải An đã báo cáo Thường trực Quận ủy, đề nghị UBKT Quận ủy vào cuộc xác minh vụ làm rõ.

UBND quận Hải An, nơi ông Phạm Văn Toàn đang giữ chức Trưởng phòng Nội vụ

Ngay sau đó, UBKT Quận ủy Hải An đã có các văn bản đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cung cấp các văn bằng có liên quan của ông Phạm Văn Toàn.

Ngày 1-12-2022, trường ĐH Luật Hà Nội đã có văn bản gửi UBND quận Hải An và các cơ quan liên quan xác nhận ông Phạm Văn Toàn đã theo học lớp Luật Kinh tế hệ dài hạn mở rộng niên khóa 1992- 1997, học tại TP Hải Phòng. Văn bản của ĐH Luật Hà Nội cũng chỉ rõ ông Toàn hoàn thành chương trình học tập gồm 2 giai đoạn, có hồ sơ đào tạo, sổ ghi kết quả học tập ở cả 2 giai đoạn. Sau đó, ông Toàn đã được Trường ĐH Luật Hà Nội công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp ngành Luật số hiệu A28536, cấp ngày 6-1-1997.

Trong khi đó, tại văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng trả lời các cơ quan chức năng khẳng định ông Phạm Văn Toàn đạt kết quả Kỳ thi tốt nghiệp bổ túc trung học tại Hội đồng thi Hải An II, khóa thi ngày 5 và 6-6-1995.

Như vậy, vào thời điểm ông Toàn tốt nghiệp bổ túc trung học khi đang tham gia chương trình đào tạo tại ĐH Luật Hà Nội (khóa 1992-1997). Chỉ 2 năm sau khi có bằng tốt nghiệp bổ túc trung học, ông Toàn đã hoàn thành chương trình đào tạo bậc đại học, được cấp bằng tốt nghiệp ngành Luật.

Trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Nội vụ quận Hải An tháng 7-2022, ông Phạm Văn Toàn (SN 1972) từng giữ chức vụ Trưởng phòng Tư pháp quận này.

Tác giả: K.Nga

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP