Xã hội

Mùng 1 Tết, 22 người chết vì TNGT, 400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết Canh Tý), lực lượng CSGT đã tiến hành xử lý 394 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an (CSGT), trong ngày 25/1, trên toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 22 người, bị thương 13 người. So với cùng kỳ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 bằng về số vụ, tăng 7 người chết, bằng số người bị thương. Với đường sắt, đường thủy không xảy ra vi phạm.

Đội CSGT số 2 thuộc Cục CSGT đã kiểm tra, xử lý nồng độ cồn chiều ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết Canh Tý).

Tiếp tục triển khai phương án phân luồng phân tuyến, tăng cường công tác chỉ huy, điều khiển giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Đội CSGT số 2 kiểm tra xử lý tại trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.


Cục CSGT cũng cho biết, lực lượng CSGT đường bộ của Cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý 2.258 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước hơn 2 tỷ đồng; tạm giữ 341 phương tiện các loại; tước 360 giấy phép lái xe các loại.

Mặc dù là ngày mùng 1 Tết Nguyên đán nhưng cán bộ chiến sĩ vẫn thi hành nhiệm vụ trên cao tốc.

Trong đó 49 địa phương xử lý 394 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Lực lượng CSGT đường thủy của Cục và địa phương đã kiểm tra xử lý 225 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 246 triệu đồng.

Trước đó, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT đã đi thị sát xuống các đơn vị, nhắc nhở cán bộ chiến sĩ các cấp luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong Tết không để công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các loại tội phạm trên các tuyến bị trùng xuống.

Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông-trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu các lực lượng từ Trung ương xuống địa phương đảm bảo tối đa quân số, phương tiện để thực hiện nhiệm vụ một cách thường xuyên, liên tục đặc biệt là xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các loại tội phạm trên các tuyến bị trùng xuống./.

Tác giả: Văn Ngân

Nguồn tin: VOV.VN

  Từ khóa: Mùng 1 Tết , thị sát , CSGT

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP