Xã hội

Nắng nóng tiếp tục 'thiêu đốt' Miền Bắc và miền Trung

Sau đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài từ 30/5 tới 13/6, từ hôm nay, 22/6, Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ đón đợt nắng nóng thứ 2, có nơi nhiệt độ đỉnh điểm lên đến 40 độ C.

Miền Bắc và miền Trung nắng nóng đạt đỉnh 40 độ C. Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông báo từ hôm nay, 22/6 đến 24/6, Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết sẽ nắng nóng gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi đạt ngưỡng 40 độ C do vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn.

Theo đó, đây là đợt nắng nóng gay gắt lần thứ hai trong tháng 6 sau đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài từ 30/5 tới 13/6.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên sẽ dịu dần.

Thông tin trên báo Dân Việt, trong hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tác giả: Thanh Mai

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP