Cuộc sống

Ngày Gia đình Việt Nam: Hình ảnh khiến dân mạng khắc khoải nỗi lòng bữa cơm bên người thân

Bức ảnh cho thấy hai khoảnh khắc gợi về ký ức và khiến người xem cảm thấy khắc khoải nỗi buồn.

Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Bất cứ ai cũng có một gia đình dù là gia đình nhỏ hay lớn. Gia đình không chỉ là nơi che chở, niềm vui, hạnh phúc mà còn là nơi luôn dang rộng vòng tay sau biết bao sóng gió của cuộc đời.

Đây là ngày để chúng ta sống chậm hơn, cảm nhận niềm hạnh phúc khi có gia đình. Dẫu cuộc sống này còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng như vậy là còn may mắn hơn những người vô gia cư, người không còn gia đình hay những người sống cô đơn một mình. Niềm hạnh phúc đó không thể cân đo đong đếm và cũng chẳng bao giờ mua được bằng tiền bạc... bởi đó là điều vô giá.

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh đáng suy ngẫm. Đặc biệt vào ngày gia đình như hôm nay thì mỗi chúng ta cần dành một chút lắng lòng để nghĩ về gia đình, về người thân và cha mẹ.

Hình ảnh được chia sẻ là hai bức ảnh đối lập. Trong bức ảnh đầu tiên là một em bé đang trông ngóng mẹ đi chợ về. Đây có lẽ là hình ảnh quen thuộc của bất cứ đứa con nào. Bởi, trông ngóng mẹ về là một phần, ngoài ra còn mong ngóng mẹ sẽ mua đồng quà tấm bánh. Đây là niềm vui nho nhỏ mà ai đã từng đi qua tuổi thơ hẳn sẽ rất nhớ. Bức ảnh còn lại gợi lên nhiều nét buồn với một người mẹ đang ngồi bên một mâm cơm đầy đủ các món ngon để chờ con.

Nếu như bức ảnh tuổi thơ gợi về những kỷ niệm thì bức ảnh mẹ ngồi bên mâm cơm lại khiến cho những người con đau đáu nỗi lòng. Một cư dân mạng bình luận: "Xem bức ảnh này mà thấy khóe mắt cay cay. Chúng ta vội vã vì những cuộc hẹn với bạn bè, đồng nghiệp... mà bỏ quên những bữa cơm gia đình. Hôm nay, ngày 28/6, về nhà sớm và ăn cùng bố mẹ, người thân thôi".

Trong khi đó, một người khác bình luận: "Không phải ai cũng có thể ăn cơm hàng ngày với cha mẹ vì tùy tình chất công việc. Nhưng thay vì ăn cơm đều đặn hãy làm những điều khiến cha mẹ vui các bạn nhé. Bởi đó là niềm hạnh phúc hơn tất cả mọi món quà đấy".

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Ngoài ra, ngày Gia đình Việt Nam còn là ngày để những con người đất Việt hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay trở về.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP