Giáo dục

Nghệ An: 55 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc do ăn sữa chua

Sau ít giờ ăn sữa chua ở trường mầm non về, nhiều trẻ xuất hiện tình trạng ngộ độc thực phẩm, nôn mửa và rối loạn tiêu hóa phải nhập viện điều trị.

Các bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, Nghệ An tối 9-5 - Ảnh: N.THẮNG

Lúc 23h45 tối 9-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đức Hải - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, Nghệ An - xác nhận bệnh viện này đã làm thủ tục tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 55 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.

"Các bệnh nhi vào đây được chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa. Chúng tôi đã huy động các y bác sĩ ca trực tích cực chữa trị và các cháu đang dần ổn định, không có cháu nào chuyển biến xấu", ông Hải nói.

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh, bắt đầu từ 18h-20h tối 9-5, nhiều trẻ tại Trường mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương đi học về có dấu hiệu nôn, mửa, mệt mỏi...

Ngay lập tức các cháu được đưa vào Trạm y tế xã Thuận Sơn trước khi chuyển lên tuyến trên cấp cứu.

Một phụ huynh của học sinh nhập viện cho hay khoảng 19h tối 9-5, con chị ăn cơm xong thì liên tục nôn mửa.

Sau đó, gia đình đã nhanh chóng cho cháu đến trạm y tế xã thì thấy có rất nhiều phụ huynh đang đang đưa con mình tới với triệu chứng tương tự.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương thông tin theo báo cáo ban đầu từ Trường mầm non Thuận Sơn, chiều cùng ngày các cô giáo cho các cháu ăn sữa chua giữa giờ. Riêng những nhóm trẻ không dùng thực phẩm này không có triệu chứng bị ngộ độc.

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm ở trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP