Tin trong tỉnh

Nghệ An: 8 phạm nhân được ra tù trước thời hạn, kịp về quê đón tết

Ngày 1/2, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho 41 phạm nhân, trong đó có 8 phạm nhân được giảm hết thời hạn phạt tù, kịp trở về với gia đình trong dịp tết nguyên đán.

Phạm nhân được giảm án hết thời hạn phạt tù trở về đoàn tụ với gia đình trước tết

Những phạm nhân được xét giảm án lần này trong quá trình chấp hành án đã có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo tốt thể hiện ở việc chấp hành tốt Nội quy cơ sở giam giữ. Tích cực học tập, lao động cải tạo và phải có đủ kỳ xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên.

Những người mãn hạn tù nhận hỗ trợ quần áo, tư trang và tiền xe về đoàn tụ với gia đình

Trung tá Đinh Trọng Dung, Giám thị Trại tạm giam cho biết: Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách rộng mở, nhân đạo cho những phạm nhân cải tạo tốt. Việc tha tù trước thời hạn cũng khuyến khích người đang chấp hành án phạt tù ăn năn hối cải, quyết tâm thi đua, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật để sớm được hưởng niềm vui ngày đoàn tụ.

Chào và động viên bạn tù cố gắng cải tạo tốt để sớm được về đoàn tụ gia đình

Trong số 41 phạm nhân được giảm thời gian thi hành án, có 8 phạm nhân được giảm hết thời gian phạt tù, kịp về với gia đình trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi. Số còn lại được giảm từ 1 – 6 tháng tù.

Người thân chờ đón trước cổng trại giam

Số phạm nhân được giảm hết án được cấp quần áo, giày dép và tiền phụ cấp tàu xe, sinh hoạt phí để trở về với gia đình và mong muốn họ sớm tái hoà nhập với cộng đồng, làm người có ích cho xã hội.

Mừng vui đoàn tụ với gia đình sau khi mãn hạn tù

Dịp này để tạo điều kiện cho các phạm nhân đang học tập, cải tạo tại trại được vui Xuân, đón Tết, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cũng tăng khẩu phần ăn gấp 5 lần. Ban Giám thị Trại giam còn có kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt văn hóa, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao... nhằm tạo không khí sinh hoạt lành mạnh, vui tươi.

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP