Tin trong tỉnh

Nghệ An: 'Cát tặc' vẫn ngang nhiên hoạt động dù bị xử phạt nhiều lần

Mặc dù đã bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính nhiều lần nhưng 3 bến cát sỏi ở xã Cẩm Sơn huyện Anh Sơn vẫn ngang nhiên hoạt động.

Cát tặc lộng hành ở Cẩm Sơn. Clip: Thành Cường

Khoảng 14h30 phút ngày 25/6, trên Quốc lộ 7 đoạn qua xã Cẩm Sơn xuất hiện loạt xe tải chở sỏi không che chắn theo quy định lưu thông.

Những chiếc xe tải này vừa bốc sỏi tại một bến sông thuộc địa phận xóm 5 xã Cẩm Sơn.

Theo người dân ở đây cho biết, bến này hoạt động từ lâu, hàng ngày có hàng chục lượt xe tải ra vào thu mua cát sỏi. Mỗi lần xe vào chở sỏi ra để nước chảy lênh láng trên đường dân sinh.

Tại thời điểm PV có mặt, dưới bến 2 chiếc tàu sắt đang đậu, một chếc vừa bơm sỏi lên. Khi thấy bóng người lạ, chiếc tàu này vội vàng rời bến, di chuyển đi nơi khác.

Một lúc sau, chiếc tàu này xuất hiện trên sông Lam, sát vùng đất sản xuất nông nghiệp của người dân xóm 5 và xóm 7 xã Cẩm Sơn và tiến hành khai thác như bình thường. Vị trí khai thác cách bờ khoảng 30m.

Trao đổi với pv, ông Đậu Xuân Phú - Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn cho biết, trên địa bàn có 3 bến cát sỏi không phép, từ đầu năm đến nay đã xử phạt hành chính lên đến hơn 10 triệu đồng nhưng các bến này vẫn lét lút hoạt động.

Trên địa bàn huyện Anh Sơn có đến 12 mỏ và bến cát khai thác dọc sông Lam. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 3 mỏ khai thác cát có giấy phép khai thác và bến thủy nội địa, 3 mỏ cát có giấy phép nhưng không có giấy phép bến thủy nội địa. Còn lại là các mỏ cát hoạt động chui lủi, lén lút.

Tác giả: Thành Cường

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: anh sơn , sông lam , cát tặc , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP