Tin trong tỉnh

Nghệ An: Kinh hoàng xe chở gỗ “siêu khủng” nghênh ngang trên đường

Những chiếc xe container được chất gỗ cao vút, “siêu trọng tải” chạy nghênh ngang trên các tuyến đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà không bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra xử lý.

Trên tuyến đường từ Cửa Lò - Vinh, chạy xuyên đường 35m qua xã Nghi Đức, Hưng Lộc, các chuyến xe Container được chất đầy “gỗ khủng” di chuyển nghênh ngang ra đường vành đai Sông Lam rồi đi hướng đường tránh Vinh.

Chiếc xe mang BKS 37C-14739 gắn logo Công ty Hùng Thi chở gỗ siêu khủng chạy nghênh ngang trên đường, bất chấp sự an toàn của người tham gia giao thông.

Ghi nhận của PV, có mặt tại xã Nghi Đức (TP Vinh) vào lúc 17h (27/5), những chiếc xe siêu khủng này đi trên đường 35m đã chiếm hết phần đường của các xe khác, một chiếc xe mang BKS 37C – 14739 mang Logo “Cty Hùng Thi” chở tới 7 khúc gỗ lớn, ước tính đường kính mỗi cây khoảng 1-2m và dài chừng 20m không che chắn hiên ngang chạy trên đường từ Cửa Lò lên TP Vinh mà không hề gặp bất cứ trở ngại gì? Tiếp tục khoảng 20 phút sau, PV lại bắt gặp chiếc xe chở gỗ siêu khủng khác cũng mang logo Cty Hùng Thi vận chuyển qua tuyến đường này.

Các xe khi gặp đều phải tránh xa khoảng cách để đảm bảo an toàn cho mình. (Ảnh cắt từ video).

Phần lớn các xe Container này đều chở quá tải và không che chắn, phần gỗ đang chở thừa dài ra khỏi xe từ 5m -7m. Đặc biệt các khúc gỗ được níu bằng sợi xích mỏng manh đều khiến người tham gia giao thông “hãi hùng” , thấp thỏm lo sợ không dám đi gần. Khi qua đoạn ngã 4 giao nhau giữa đường 35m và tỉnh lộ 535, chiếc xe chở gỗ siêu khủng này vượt chiều dài, đã làm ùn tắc giao thông.

Người tham gia giao thông đều choáng ngợp khi thấy xe chở gỗ "siêu trường siêu trọng" này.(Ảnh cắt từ video).

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, nhiều xe container chở gỗ khủng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khiến người tham gia giao thông vô cùng bức xúc. Anh Th, người dân sống tại xã Hưng Lộc -TP Vinh cho biết: “ Mỗi ngày có mấy đoàn xe chở gỗ qua đây vào giờ tan tầm, xe chở chất vừa cao, lại không che chắn,cồng kềnh, khiến mỗi khi thấy xe chở gỗ tới gần, tôi lại phải dừng xe lại cho vào lòng đường để đảm bảo an toàn”.

Một chiếc xe khác mang Logo Hùng Thi nối đuôi sau cũng được chất gỗ cao vút, cồng kềnh mà không hề gặp sự cản trở nào từ lực lượng chức năng?

Những chiếc xe chở gỗ hằng ngày “rồng rắn” trên đường từ Cảng Cửa Lò đi về hướng đường tránh Vinh vẫn ung dung mà không hề gặp phải trở ngại nào của CSGT hay các lực lượng chức năng? Việc lưu thông của các xe chở gỗ siêu khủng này đang được các cơ quan chức năng chiếu cố, hay họ đang cố tình thách thức pháp luật?

Xe lưu thông qua ngã tư, đường giao nhau giữa tỉnh lộ 535 và đường 35m, chiếm hết làn đường, gây ách tắc giao thông.(Ảnh cắt từ video)

Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự vào cuộc của các cơ quan chức năng!

Tác giả: Nguyễn Thưởng

Nguồn tin: Báo Môi trường & Đô thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP