Tin trong tỉnh

Nghệ An kỷ luật nghiêm nhiều cán bộ xã vì bán đất trái quy định

Sau khi bị phanh phui, lãnh đạo xã Mỹ Thành (Yên Thành, Nghệ An) đến gặp từng hộ dân đã mua đất để đề nghị được chuộc lại.

Ngày 2/8, ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết, công an đã vào cuộc điều tra các sai phạm liên quan đến đất đai xảy ra tại xã Mỹ Thành. Trước đó, huyện Yên Thành cũng đã kỷ luật hàng loạt lãnh đạo xã này trong nhiều nhiệm kỳ do bán đất trái quy định.

Trụ sở xã Mỹ Thành, nơi xảy ra nhiều sai phạm trong đất đai. Ảnh: Tiến Hùng

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thạch bị cách chức Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành nhiệm kỳ 2015 - 2020; ông Nguyễn Vĩnh Hội - Bí thư Đảng ủy xã và ông Nguyễn Vĩnh Chinh - cán bộ địa chính cùng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ngoài ra, 2 lãnh đạo xã này đã về hưu gồm ông Nguyễn Văn Năm và ông Nguyễn Văn Định bị cách chức Ủy viên Ban Thường vụ xã Mỹ Thành nhiệm kỳ 2010 - 2015. Theo tìm hiểu của phóng viên, từ năm 1994 đến 2015, 2 ông này thay nhau giữ chức Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành. Trong đó nhiệm kỳ 2010 - 2015, khi hàng loạt lô đất trên địa bàn bị bán trái quy định, ông Năm là Bí thư Đảng ủy xã, còn ông Định là Chủ tịch UBND xã.

Một trong những thửa đất bị lãnh đạo xã Mỹ Thành bán trái quy định.

Trước đó, tháng 11/2018, Báo Nghệ An đã có 2 bài phản ánh việc sai phạm trong quản lý đất đai cũng như bán đất trái quy định ở xã này. Sau khi bị phanh phui, lãnh đạo xã Mỹ Thành rốt ráo dùng gần 600 triệu đồng ngân sách xã để đến gặp từng hộ dân để chuộc lại. Tuy nhiên, nhiều hộ dân đến nay vẫn chưa đồng ý trả lại đất vì đã được xây kiên cố. Phần lớn các lô đất bị bán đều nằm dọc Quốc lộ 7.

Tác giả: Tiến Hùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP