Tin trong tỉnh

Nghệ An: Phát hiện 2 giáo viên và 26 học sinh dương tính với SARS-CoV-2

Chỉ riêng trường THCS Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) đã ghi nhận đến 26 học sinh và 2 giáo viên nhiễm Covid-19.

Tối 23/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 82 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong 12 giờ qua, trong đó có 46 ca nhiễm cộng đồng tại huyện Tân Kỳ, TP. Vinh, Thanh Chương.

Trong số các ca nhiễm cộng đồng mới ghi nhận này có rất nhiều người là học sinh tại huyện Tân Kỳ và 1 học sinh trú tại huyện Thanh Chương.

Các học sinh đến trường xét nghiệm.

Tại huyện Tân Kỳ, xã Nghĩa Đồng ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 35 ca cộng đồng. Trong đó có đến 30 học sinh, 2 giáo viên và 3 phụ huynh. Hiện lực lượng y tế đã truy vết được 278 F1 để tổ chức cách ly và tiếp tục truy vết để dập dịch.

Các ca nhiễm ghi nhận nhiều nhất tại trường THCS Nghĩa Đồng (xã Nghĩa Đồng, Tân Kỳ). Tính đến thời điểm hiện tại, trường THCS Nghĩa Đồng đã ghi nhận 26 học sinh và 2 giáo viên trong trường nhiễm SARS-CoV-2. Các học sinh nhiễm Covid-19 ở trường là học sinh lớp 9.

Cơ quan chức năng đang truy vết các trường hợp tiếp xúc để dập dịch.

Hiện cơ quan chức năng đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hơn 9000 nhân khẩu. Hơn 1.700 học sinh của 3 cấp học từ mẫu giáo đến THCS đều đã dừng học trực tiếp.

"Trường có tất cả 594 học sinh và 35 giáo viên. Sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm là học sinh và giáo viên thì cơ quan chức năng yêu cầu giáo viên và học sinh trong trường ai ở đâu thì ở yên đó. Có hơn 30 giáo viên đang được cách ly tại trường học", thầy Phan Ngọc Luận - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Đồng nói.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 3.855 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện đã có 2.911 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.

30 ngày qua toàn tỉnh Nghệ An phát hiện 1.623 ca nhiễm, gồm 204 ca cộng đồng, một số trường hợp ghi nhận tại trường học và khu công nghiệp.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: ttvn.toquoc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP