Giáo dục

Nghệ An tuyên dương 110 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao

Tối 31/8, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia năm học 2017 - 2018 và học sinh đạt điểm cao Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương nhằm kịp thời khen thưởng, biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh, khích lệ phong trào dạy tốt - học tốt trong các nhà trường.

Các đại biểu tại buổi lễ tuyên dương. Ảnh: Đức Anh

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành liên quan và 110 học sinh tiêu biểu đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục Nghệ An đạt được những thành tích xuất sắc về học sinh giỏi Quốc tế, Quốc gia và đạt kết quả cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó có em Phan Nhật Duật, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương Đồng Olympic Hóa học Quốc tế, các em Mai Nhật Anh, Phùng Văn Long học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhất Quốc gia và tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế tại Hoa Kỳ.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu đánh giá cao những nỗ lực của các học sinh, giáo viên và các nhà trường. Ảnh: Đức Anh

Trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa có 89 em đạt giải với 4 giải Nhất, 23 giải Nhì, 39 giải Ba... Kỳ thi KHKT Quốc gia có 9 dự án đạt giải với 2 giải Nhất, 2 giải Ba và 5 giải Tư.

Tại Kỳ thi THPT Quốc gia, toàn tỉnh có 35 em của 13 trường THPT được tuyên dương. Trong đó, có 5 em khối A (đạt từ 26,7 điểm), 5 em khối B (đạt từ 26,3 điểm), 5 em khối A1 (đạt từ 25,9 điểm), 14 em khối C (đạt từ 26,0 điểm), 6 em khối D (đạt từ 25,9 điểm) trở lên.

Điều đặc biệt, những học sinh đạt điểm cao không chỉ là học sinh trường chuyên mà còn có học sinh ở những trường có điều kiện kinh tế, xã hội còn khó khăn và nhiều em là học sinh người dân tộc thiểu số.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh khen thưởng cho em Phan Nhật Duật - Huy chương Đồng Olympic Hóa học quốc tế. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông chúc mừng những thành tích xuất sắc của các học sinh, các nhà trường, các thầy cô giáo. Đồng thời cũng đánh giá cao những đóng góp rất trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, các tổ chức đã góp phần làm nên thành tích rất đáng tự hào cho quê hương Nghệ An.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại lễ tuyên dương. Clip: Đức Anh

Tại Lễ Tuyên dương và trao thưởng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các thầy giáo, cô giáo và cán bộ ngành Giáo dục tỉnh nhà luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn khen thưởng cho học sinh đạt giải tại Kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Đức Anh

Các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải cao tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Ảnh: Đức Anh

Bên cạnh đó, đề nghị các đoàn thể, các doanh nghiệp có sự phối hợp chặt chẽ và quan tâm hơn nữa đối với ngành Giáo dục và đào tạo, nhất là đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, cũng như công tác giáo dục lịch sử, truyền thống đạo đức cho học sinh, tăng cường sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần đối với các em học sinh nghèo ham học, học giỏi.

Về phía những học sinh được tuyên dương, khen thưởng đồng chí cũng mong các em, khi bước chân vào giảng đường đại học, không ngừng phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của học trò xứ Nghệ, tu dưỡng, phấn đấu để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương đất nước.

Các đồng chí Cao Thị Hiền và Nguyễn Thị Kim Chi trao thưởng cho những học sinh đạt điểm cao. Ảnh: Đức Anh

Từ những tấm gương tiêu biểu này, đồng chí cũng mong tất cả các học sinh ở các trường phổ thông trong toàn tỉnh, hãy cố gắng vươn lên để học thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để tiếp tục đem về nhiều thành tích cao cho tỉnh nhà.

Tại buổi lễ tuyên dương, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen và phần thưởng với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng cho các học sinh và các giáo viên có nhiều thành tích trong năm học 2017 - 2018.

Thông qua chương trình “Tiếp sức đến trường”, nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ hơn 12 tỷ đồng để hỗ trợ xây nhà bán trú cho giáo viên vùng cao, ủng hộ học sinh nghèo vượt khó.

Tập đoàn Tecco hỗ trợ các trường học miền núi. Ảnh: Đức Anh

Các tổ chức cá nhân trao quà ủng hộ chương trình tiếp sức đến trường. Ảnh: Đức Anh

Đặc biệt, các học sinh và giáo viên được khen thưởng cũng đã trích phần thưởng của mình để ủng hộ cho các nhà trường và giáo viên, học sinh vùng cao đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Tác giả: Đức Anh - Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP