Thế giới

Người đàn ông khiến hàng xóm ngày ngày “phát điên” khi nuôi 7 con bò ở ban công chung cư

Không chỉ ô nhiễm tiếng ồn, mùi hôi thối từ 7 con bò ở ban công hàng xóm khiến nhiều người dân trong một tòa chung cư tại Trung Quốc phải khiếu nại với ban quản lý.

Thông tin trên Elephant News, một người đàn ông sống trong căn hộ tầng 5 thuộc tòa chung cư ở Nam Sung, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã nuôi 7 con bò ở ngoài ban công.

Cư dân trong tòa nhà không chỉ chịu phiền toái do tiếng bò kêu mà còn khổ vì mùi phân bò. Nhiều người kêu ca rằng hộ dân nói trên đã nuôi bò từ lâu; rằng nuôi gà vịt trong chung cư còn có thể chấp nhận, chứ nuôi bò thì thật quá đáng vì ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của xóm giềng.

Sau phản ánh của người dân trong khu chung cư, 7 con bò đã được chuyển đi dưới sự giám sát của các ban ngành liên quan.

Một người tiết lộ, sáng sớm mỗi ngày đều thấy chủ nhà lấy rau diếp cá, cỏ và thức ăn cho gia súc nhưng không ai nghĩ họ nuôi bò. Tất cả hàng xóm đều nghĩ, chủ hộ chỉ nuôi gà, chó, mèo... Thậm chí, có người còn trêu đùa gia đình này chăm chỉ khi nuôi "thú cưng" trong nhà.

7 con bò chen chúc nơi ban công trong sự bất ngờ của hàng xóm, láng giềng.


Đại diện khu dân cư cho biết, những con bò này còn nhỏ, chỉ nặng từ 10-20kg. Đây là tòa chung cư 6 tầng, không có thang máy. Vì vậy rất nhiều người tò mò không biết chủ nhà đưa đàn bò lên ban công bằng cách nào mà không ai biết.

Và chưa ai hiểu lý do vì sao họ lại nuôi bò ở ban công nhà mình?

Ngoài ra, một vài dân mạng sau khi đọc tin bày tỏ bức xúc: "Nếu muốn nuôi gia súc, hãy về sống tại những vùng nông thôn rộng rãi, nuôi ở chung cư làm phiền mọi người quá", "Thế giới rộng lớn này có quá nhiều thứ không tưởng", "Nói hơi quá, đúng là không có tinh thần tập thể, ai lại nuôi bò hả trời",...

Sau phản ánh của người dân trong khu chung cư, 7 con bò đã được chuyển đi dưới sự giám sát của các ban ngành liên quan.


Đây không phải trường hợp duy nhất nuôi gia súc ở ban công. Theo trang Daily Mail, việc tương tự cũng xảy ra ở Ấn Độ. Một người đàn ông nuôi gia súc trên ban công khiến hàng xóm bất bình.

Người đàn ông tên Chaji, 45 tuổi, xuất thân từ một gia đình nghèo ở ngoại ô Bengaluru, Ấn Độ. Người này chỉ có một tay, khả năng vận động hạn chế. Vợ con anh cũng bị tàn tật. Chaji nuôi 7 con bò trên ban công tầng 5 của ngôi nhà. Hàng ngày anh dắt chúng ra ban công, cho đi vệ sinh ở đó. Sau đó, anh dọn dẹp rồi mang xuống tầng dưới bán cho nông dân làm phân bón.

Những người hàng xóm của Chaji vô cùng bất bình về việc làm này. Nhiều lần họ phàn nàn với anh về mùi hôi thối nhưng sự việc vẫn không dừng lại.

Phía Chaji, người này cho rằng hành vi của mình không sai. Anh khẳng định mình đang sống bằng sức lao động của bản thân và anh cũng cần thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình. Chính quyền địa phương cho biết, họ nhiều lần nhận đơn khiếu nại và có nhắc nhở, xử phạt đối với việc làm của Chaji nhưng anh vẫn không thay đổi.

"Ai cũng cần phải có ý thức bảo vệ môi trường chung bởi cuộc sống tập thể không phải chỉ có mình bạn. Chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường chung, tạo bầu không khí tốt đẹp cho mọi người", một người bình luận.

Tác giả: LAM ANH (T/h theo VTC NEWS, Vietnamnet)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP