Kinh tế

Người dân vùng lũ phấn khởi đi "chợ 0 đồng"

Hàng hoá tại chợ 0 đồng được phân thành nhiều nhóm đã phần nào giúp đỡ người dân nghèo mua sắm được một số hàng hóa thiết yếu sau lũ.

Hôm nay (29/11), tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị diễn ra phiên chợ 0 đồng. Phiên chợ này phần nào giúp đỡ người dân nghèo ở đây mua sắm được một số hàng hóa thiết yếu.

Ban Tổ chức phiên chợ đã tặng 32.000 phiếu mua hàng đến người dân nghèo thuộc 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt, huyện Hướng Hóa để vào mua hàng tại chợ. Mỗi người dân sẽ nhận được 40 phiếu mua hàng, mệnh giá 10.000 đồng/phiếu để có thể tự do lựa chọn mặt hàng cần thiết theo từng gia đình.

Người dân sử dụng phiếu mua hàng để vào mua hàng tại chợ 0 đồng.

Chị Hồ Thị Biên, ở thôn Cù Bai, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa cho biết, đợt lũ vừa rồi khiến gia đình mất sạch tài sản. Sau lũ, nhiều diện tích sắn và lúa rẫy bị hư hại. Sáng nay, chị Biên đi hơn 10km đến phiên chợ 0 đồng mua được một số hàng thiết yếu.

“Tôi nhận phiếu và mua được đồ ăn, dầu ăn vài đồ dùng gia đình. Nhiều người rất vui, rất mừng vì đã phiên chợ đã giúp đỡ được phần nào trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn như hiện nay”, chị Biên chia sẻ.

Hàng hoá tại chợ 0 đồng được phân thành nhiều nhóm như thực phẩm thiết yếu, hàng tiêu dùng, gia vị, quần áo, thuốc, hạt giống, sách vở và dụng cụ học tập… Các mặt hàng cũng được định giá ở mức chẵn 10.000 đồng để người dân tiện mua hàng.

Các hàng hóa, nhu yếu phẩm rất cần cho bà con miền núi sau lũ.

Đại đức Thích Liễu Bổn, Giám đốc Trung tâm Thừa kế ứng dụng Y học cổ truyền Thiện Lành, Trưởng Ban Tổ chức phiên chợ 0 đồng cho biết, sau lũ lụt, bà con ở đây gặp nhiều khó khăn, nhiều mất mát rất lớn.

“Đây là hình thức từ thiện để cho bà con chọn những sản phẩm cần thiết nhất của mỗi gia đình. Những mặt hàng bán ở chợ rất thiết thực cho bà con cần dùng sau mùa lũ. Bà con được hỗ trợ và tham gia rất vui vẻ”, Đại đức Thích Liễu Bổn cho biết./.

Tác giả: Thanh Hiếu

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: chợ 0 đồng , vùng lũ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP