Nhân ái

Người mẹ bán hết ruộng, cầm sổ đỏ lấy tiền chữa bệnh cho con

Bà Nguyễn Thị Cậy (sinh năm 1960) ở khu Tiên Sơn, phường Cộng Hòa, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương nhiều năm nay một mình chăm con gái út bị tiểu đường, suy thận, mù một mắt. Bà đã phải bán gần hết ruộng, thế chấp sổ đỏ để có tiền chữa bệnh cho con.

Bà Cậy cùng con gái mắc bệnh nhiều năm nay. Ảnh: L.Thiện

Cô con gái út của bà là Nguyễn Thị Huyền (SN 1994), khi chưa chào đời, bố của Huyền đã mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Con trai lấy vợ ở Kinh Môn (cùng tỉnh Hải Dương) nhưng hai vợ chồng bỏ đi biệt xứ hơn chục năm nay, không có tin tức gì. Con gái thứ 2 khi đang mang thai được 3 tháng thì bị tai nạn và qua đời năm 20 tuổi.

Năm 2007, khi Huyền đang học lớp 7 thì bị tai nạn dẫn tới chệch khớp C1, C2 đốt sống cổ, áp-xe van răng trung thất, tràn dịch màng phổi. Bà Cậy chạy chữa khắp nơi để phẫu thuật cho con. Năm 2008, khi đang học lớp 8, Huyền phải nhập viện cấp cứu vì biến chứng tiểu đường, suy thận, phải lọc máu thường xuyên. Một năm sau, mắt trái của Huyền mất hoàn toàn thị lực do biến chứng bệnh tiểu đường. Bà Cậy bán hết của cải và 3 sào ruộng lấy tiền chữa bệnh cho con. Huyền được học hết lớp 12 nhưng sức khỏe rất yếu, không làm được việc nặng. Hai mẹ con hiện sống trong ngôi nhà 30m2 được xây dựng từ lâu, không còn ruộng canh tác. Để chữa bệnh cho con, bà Huyền đang nợ tổng số tiền gần 200 triệu đồng và đã cầm cố sổ đỏ của ngôi nhà.

Mọi sự giúp đỡ cho trường hợp của 2 mẹ con bà Cậy xin liên hệ trực tiếp bà Nguyễn Thị Cậy qua SĐT: 0332 234 684; hoặc chuyển tiền qua STK: 107871170459, ngân hàng Vietinbank, chủ TK tên Nguyễn Thị Cậy.

Tác giả: LƯƠNG THIỆN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP