Nhân ái

Người mẹ đơn thân sức cùng lực kiệt khi con bị u não

Người mẹ trẻ đơn thân Nguyễn Thị Nga (SN 1994, thôn Vạc, xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đang bất lực với bệnh tình của con gái khi phải xoay sở số tiền vô cùng lớn để giành giật sự sống cho con.

Hằng ngày, cháu Hiền vẫn phải thở ôxy và ăn sữa bằng ống xông để duy trì sự sống. Ảnh: PV

Kể lại căn bệnh quái ác đang đeo bám con gái mình, chị Nga cho biết: “Mới đầu, cháu Nguyễn Thị Thu Hiền (4 tuổi) chỉ bị hơi sốt, tôi cho cháu xuống trạm xá xã khám. Một thời gian sau thấy cháu có biểu hiện khác thường, tôi đưa cháu xuống bệnh viện huyện rồi bệnh viện tỉnh. Sang đến ngày thứ 4, cháu co giật, buồn nôn và bất tỉnh. Tôi đưa cháu xuống Bệnh viện Nhi Hà Nội thì phát hiện cháu bị u não”.

Theo chị Nga, chồng chị bỏ nhà đi khi con còn đang trong bụng, ông bà ngoại cũng chỉ trông chờ vào vài ba sào ruộng. Với mức lương của một công nhân lắp ráp điện tử 4 triệu đồng/tháng, chị chỉ lo đủ bữa ăn hàng ngày của hai mẹ con. Từ ngày phát hiện bệnh của con, chị đã xoay sở khắp nơi để chữa trị cho con nhưng cũng chẳng thấm là bao.

Vì vậy, đưa con xuống Bệnh viện Nhi Hà Nội chữa trị, hàng lang hay sân bệnh viện cũng thành giường ngủ của chị Nga. Chi phí chữa trị cho cháu Hiền quá lớn, chị không còn cách nào khác ngoài việc đưa con về nhà phó mặc số phận và mong chờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

“Hàng ngày, con gái tôi vẫn phải thở ôxy và ăn sữa bằng ống xông để duy trì sự sống. Gia đình tôi đã phải đi bán tất cả tài sản trong nhà để chữa chạy cho con. Nhưng đến nay, gia đình tôi không còn gì để bán và cũng không biết trông chờ vào đâu nữa. Thực sự giờ đến đâu hay đến đó...” - chị Nga tâm sự.

Mọi sự giúp đỡ cháu Nguyễn Thị Thu Hiền xin liên hệ trực tiếp chị Nguyễn Thị Nga - mẹ ruột của cháu số điện thoại: 0869058195.

Tác giả: HẠNH LƯƠNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP