Xã hội

Nhảy xuống hồ cứu bé gái, hai học sinh đuối nước thương tâm

Trong lúc rủ nhau đi chơi tại bãi tập kết cát, bé gái không may trượt chân ngã xuống hồ, hai học sinh nhảy xuống cứu thì đuối nước tử vong thương tâm.

Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: VOV

Ngày 2/7, ông Lê Văn Lắm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ayun, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại hồ chứa nước tưới tiêu khiến 2 trẻ tử vong.

Theo đó, khoảng 17h ngày 1/7, ba em nhỏ là Tứ, Tiến, Tiền cùng trú tại thôn 2, xã Ayun rủ nhau đi chơi tại bãi tập kết đất, cát của công trình đang thi công đường địa phương. Sau đó, cháu Tiền (2 tuổi, nhà ở thôn 2) ra hồ nước cách đó 20 mét để rửa tay thì không may trượt chân xuống hồ.

Thấy vậy, Tứ (học sinh lớp 6), Tiến (học sinh lớp 1, anh trai của Tiền) cùng nhảy xuống hồ cứu. Tuy nhiên, do cả hai cháu đều không biết bơi nên bị đẩy ra xa bờ rồi dần chìm xuống hồ. Trong khi đó, cháu Tiền vẫn cố bám víu được vào bờ hồ.

Ngay sau đó, một người dân đi làm rẫy phát hiện, kịp vớt được bé Tiền đang sát gần bờ và hô hoán người dân ứng cứu. Lúc này, 1 cán bộ xã và 1 thanh niên trong thôn chạy đến lặn tìm được 2 cháu Tứ và Tiến.

Hai nạn nhân nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để cứu chữa nhưng đã tử vong. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên các gia đình có trẻ bị nạn.

Sau sự việc này, ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân cẩn trọng trong việc trông coi trẻ em, nhất là trong mùa mưa sắp tới, hạn chế việc để trẻ chơi gần các hồ chứa nước tưới cây.

Tác giả: Thiên Thanh

Nguồn tin: Doisongplus.vn

  Từ khóa: đuối nước , Gia Lai , tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP