Trong nước

Nhiều xã phải trả tiền xây dựng Nông thôn mới cho dân

Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, do thu sai đối tượng nên nhiều xã ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã buộc phải trả lại tiền cho người dân.

Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, nhiều xã ở huyện Can Lộc đã huy động các khoản thu sai nhiều đối tượng

Sáng nay (31/7), trao đổi với PV, ông Trần Văn Hữu, Chủ tịch UBND xã Kim Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền vừa chỉ đạo các thôn trả lại khoảng 30 triệu đồng đã thu sai của hộ nghèo, người già và trẻ em dưới 6 tuổi.

Trước đó, trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, chính quyền đã huy động mỗi người dân đóng góp khoảng 1 triệu đồng, trong đó có cả hộ nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi, người già 60-79 tuổi thì phải nộp 50%.

Sau khi nhận được phản ánh , UBND huyện Can Lộc chỉ đạo đoàn liên ngành kiểm tra, khẳng định hộ nghèo, người già 60-79 tuổi và trẻ em dưới 6 tuổi không thuộc diện đóng góp. Huyện yêu cầu xã chỉ đạo các thôn dừng thu, trả lại tiền, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan.

“Cái này là do các thôn ở dưới họ tự thu với nhiều hình thức, có thôn thì thu theo khẩu, thôn thu theo hộ gia đình... Hiện nay các thôn đã trả lại hết các khoản tiền thu sai cho các đối tượng”, ông Hữu, Chủ tịch xã Kim Lộc cho biết.

Cũng vào giữa tháng 7/2018, UBND xã Song Lộc (huyện Can Lộc) cũng đã phải trả lại khoảng 100 triệu đồng tiền đóng nộp xây dựng nông thôn mới thu sai của người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi.

Cụ thể, chính quyền xã này trong quá trình làm đường và nhà văn hóa đã huy động mỗi người dân đóng góp 300.000 đồng, trong đó có cả những người thuộc diện hộ nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi.

Sau khi phát hiện ra sai phạm, UBND huyện Can Lộc đã chỉ đạo trả lại toàn bộ số tiền chi sai trên lại cho các đối tượng.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP