Xã hội

NÓNG: 48 người nhập viện sau khi ăn bánh mì hiệu Liên Hoa ở Đà Lạt

48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài… sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

Ngày 22/3, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cùng các cơ quan chức năng đang phối hợp xác minh, làm rõ nguyên nhân hàng loạt người dân, du khách và vận động viên điền kinh, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa.

Một điểm bán bánh mỳ Liên Hoa đã tạm đóng cửa.

Theo ông Bùi Văn Độ- Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 18 đến 21/3 trên địa bàn TP Đà Lạt có 48 người phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài...

Tất cả những người này trước đó đều ăn bánh mỳ hiệu Liên Hoa, có địa chỉ tại địa chỉ số 9, đường Trần Phú, số 165, đường Phan Chu Trinh và vòng xoay chợ Đà Lạt.

Em Nguyễn Hoàng Nhật N. (15 tuổi), một vận động viên điền kinh cho biết, ngày 18/3 vừa qua, em tới Trung tâm thể thao TP Đà Lạt để luyện tập. Tại đây, em được người quen mời ăn một ổ bánh mỳ hiệu Liên Hoa. Khi về nhà N. xuất hiện các triệu chứng nặng của ngộ độc thực phẩm, được gia đình chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Ngoài em N., nhiều người khác thuộc các đoàn tham gia giải điền kinh TP Đà Lạt và người dân cũng có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa.

Qua kiểm tra, chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mỳ, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của các địa điểm bán bánh mỳ Liên Hoa để làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm.

Được biết, Liên Hoa là chuỗi hệ thống chuyên bán các loại bánh nổi tiếng và lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, trong đó có bánh mỳ. Những năm qua, hiệu bánh này liên tục có người "tố" bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn. Tuy nhiên, mỗi lần xuất hiện thông tin và phản ánh của người dân, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng vào cuộc kiểm tra, sau đó xác định "chưa có cơ sở để kết luận ngộ độc thực phẩm" do ăn các loại bánh của hãng Liên Hoa.

Tác giả: Hoa Thạch

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP