Thể thao

NÓNG: Cầu thủ U23 Việt Nam kêu cứu, V.League lại xuất hiện vụ nợ lương gây ồn ào

Tối nay (31/3), nhiều cầu thủ Nam Định đồng loạt lên tiếng về việc bị CLB nợ lương suốt 3 tháng nay.

Ảnh: Vương Anh

Cụ thể, Mai Xuân Quyết, Đinh Viết Tú, Nguyễn Đình Mạnh và nhiều cầu thủ Nam Định viết trên trang facebook cá nhân của mình:

"Bóng đá có lúc thăng, lúc trầm nhưng phía sau lưng mỗi cầu thủ còn là cả gia đình. Đến nay, cũng đã 3 tháng nhưng cầu thủ CLB Nam Định chưa nhận được bất kì chế độ nào. Đây là giai đoạn chuyển giao giữa nhà tài trợ cũ và mới nên toàn đội rất hiểu cho ban lãnh đạo CLB. Tuy nhiên, chúng tôi rất mong muốn có được một cuộc gặp để có thể tâm sự nhiều hơn, để ban lãnh đạo có thể nắm được tâm tư, nguyện vọng của cầu thủ khi mùa giải đã đi qua một vài trận đấu.

Chúng tôi hy vọng rằng thời gian tới đây sẽ là lúc mà CLB Nam Định chơi tốt hơn, phục vụ khán giả nhiều hơn và đạt được mục tiêu do nhà tài trợ, ban lãnh đạo đề ra".

Cầu thủ Nam Định đồng loạt lên tiếng.

Chúng tôi đã liên hệ với HLV Nguyễn Văn Sỹ ngay sau khi vụ việc xảy ra nhưng chưa nhận được phản hồi. Trong khi đó, một lãnh đạo của CLB Nam Định cho biết hiện nay đội bóng đang trong thời gian bàn giao với nhà tài trợ mới, vì thế ông chưa thể đưa ra phát ngôn nào vào thời điểm này.

Trước đó vào hôm 14/3 vừa qua, CLB Nam Định đã tổ chức buổi lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính thức kể từ mùa giải 2022. Theo đó, đơn vị tài trợ mới cam kết sẽ gắn bó với đội bóng trong 4 mùa giải, từ năm 2022 đến hết năm 2025. Dự kiến, đơn vị này sẽ tài trợ số tiền trị giá 50 tỷ đồng/mùa giải cho CLB Nam Định.

Mai Xuân Quyết và đồng đội vẫn đang duy trì tập luyện trong thời gian chờ lương.

Còn nhớ trong quá khứ, đội bóng thành Nam cũng từng rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn khi bị nợ lương kéo dài vào năm 2018. Khi đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ thậm chí còn phải cắm sổ đỏ ngôi nhà của mình lấy tiền để tạm ứng lương cho các cầu thủ.

Mùa trước, Than Quảng Ninh cũng nợ lương, thưởng, tiền lót tay trong suốt thời gian dài khiến cầu thủ phải đồng loạt lên tiếng. Cuối cùng, đội bóng này rơi vào cảnh giải thể, còn nhiều cầu thủ chấp nhận ra đi với cam kết không khiếu kiện CLB nếu không nhận được khoản tiền bị nợ lại.

Tác giả: Linh Đan

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP