Thể thao

NÓNG: HLV Park Hang-seo mất cùng lúc 2 trợ lý người Hàn Quốc, lý do phía sau được hé lộ

Lãnh đạo VFF xác nhận 2 trợ lý người Hàn Quốc không tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang-seo và đã lên đường trở về nước.

VFF sẽ phải tìm trợ lý mới cho HLV Park Hang-seo. (Ảnh: Việt Hùng)

Cụ thể, VFF mới đây đã tiến hành thủ tục để thanh lý hợp đồng với 2 trợ lý Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae của HLV Park Hang-seo. Theo tìm hiểu, các thủ tục đã được hoàn thành xong từ ngày 15/11.

"Cả hai trợ lý HLV này đều đã về nước rồi. Hợp đồng giữa họ và VFF đã kết thúc. Việc không tiếp tục hợp tác xuất phát từ đề xuất cá nhân của hai HLV", một lãnh đạo VFF xác nhận với chúng tôi.

HLV Kim Han-yoon rời Việt Nam sau hơn 2 năm gắn bó. (Ảnh: Linh Đan)

Đây là thông tin khá bất ngờ bởi thời gian qua trợ lý Kim Han-yoon và HLV thủ môn Kim Hyun-tae đều hoàn thành tốt công việc của mình khi phụ trách đội U23 Việt Nam.

Trợ lý HLV Kim Han-yoon sang Việt Nam từ năm 2019 và góp công không nhỏ trong chiến dịch chinh phục tấm huy chương vào SEA Games 30. Trong thời gian ĐTQG và U23 Việt Nam cùng tập trung, ông Kim Han-yoon được giao quyền điều hành việc tập luyện của đội U23 và khẳng định được năng lực của mình.

Trong khi đó, dù mới tới Việt Nam chưa lâu (cuối năm 2020) nhưng HLV thủ môn Kim Hyun-tae cũng đã cho thấy được khả năng và giúp các thủ môn U23 Việt Nam tiến bộ nhanh.

Được biết, cả hai HLV đều bày tỏ mong muốn được trở lại Hàn Quốc để vừa làm việc vừa được sinh sống gần với gia đình, bạn bè. VFF đã liên hệ với phía đối tác Hàn Quốc để xúc tiến việc tìm một ban huấn luyện người Hàn mới cho U23 Việt Nam.

Trước mắt, người thay thế vị trí HLV thủ môn của U23 Việt Nam rất có thể sẽ là ông Châu Trí Cường, cựu thủ môn CLB Công An TP.HCM và đang làm việc tại Học viện Juventus Việt Nam.

Ông Kim Hyun Tae chính là HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc tại World Cup 2002 và 2010.

Tác giả: Linh Đan

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP