Kinh tế

Nữ doanh nhân sở hữu xe siêu sang: Từ đỉnh cao rơi xuống vực thẳm

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp được xem là người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu xe siêu sang Rolls-Royce chính hãng. Đây là mẫu xe được nhập về Việt Nam năm 2008, với giá 1,3 triệu USD (gần 25 tỉ đồng thời điểm nhập về), một thời gây xôn xao cả nước.

Nữ đại gia sở hữu siêu xe đắt nhất Việt Nam từng vang tiếng một thời.

Vận chuyển siêu xe bằng chuyên cơ.

Cuối tháng 1/2008, chiếc Rolls-Royce Phantom chính hãng đầu tiên đã được đưa từ Anh về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng với chi phí vận chuyển lên đến gần 300 triệu đồng.

Cộng đồng doanh nhân, giới báo chí và người dân cả nước đều "chấn động" thông tin này. Sở dĩ nhiều người ngỡ ngàng vì Việt Nam có một nữ đại gia chịu chơi, chi gần 25 tỉ đồng để sở hữu một xe siêu sang như là xe Tổng thống.

Chiếc Rolls-Royce được xem là đắt nhất Việt Nam của bà Diệp, còn được gắn thêm biển số "siêu khủng" 77L-7777, càng làm cho chiếc xe thêm nổi tiếng và tên tuổi nữ đại gia này cũng nổi bật theo siêu xe.

Vào thời điểm đấy, nữ đại gia bất động sản Dương Thị Bạch Diệp đến từ đất võ Bình Định đã làm nhiều người phải ngả mũ khâm phục về độ giàu có. Trong tay nữ doanh nhân này, không chỉ có chiếc Rolls-Royce mà còn sở hữu nhiều xe sang BMW khác.

Bà Diệp tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bộ Công an

Đến việc sở hữu nhiều khu đất "kim cương"

Cùng với siêu xe, bà Diệp còn nổi tiếng với việc sở hữu nhiều khu đất vàng, đất kim cương tại TPHCM thời bấy giờ.

Điển hình như: dự án khách sạn 5 sao Diep Bach Duong’s Senla Boutique, nằm ngay góc ngã tư trung tâm quận 1, với 2 mặt tiền là Hai Bà Trưng và Lê Thánh Tôn; dự án khách sạn kết hợp trung tâm hội nghị có diện tích hơn 3000m2 tại đường Hai Bà Trưng, quận 3; lô đất "kim cương" tại mặt đường Lê Duẩn, quận 1;… tất cả đều có diện tích lên đến cả nghìn mét vuông/khu đất.

Và rồi chính thức "rơi" xuống vực thẳm

Cũng bị bắt với bà Diệp còn có hàng loạt quan chức nguyên là lãnh đạo UBND TPHCM.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa ra quyết định bắt giam bà Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ đại gia bất động sản bị cáo buộc lừa đảo vì liên quan đến Ngân hàng Agribank và hoán đổi tài sản công.

Theo đó, nữ đại gia bị buộc tội “lừa đảo” liên quan đến hoán đổi đất công sản tại Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM gây thất thoát và thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

Nếu như trước đây, thông tin bà Diệp sở hữu xe siêu sang đầu tiên đã làm xôn xao cả nước, thì nay thông tin bắt nữ đại gia sinh năm 1948 này cũng làm rúng động người dân cả nước.

Thông tin bắt bà Diệp đã đánh dấu cho sự chấm hết của nữ đại gia từng một thời vang tiếng với siêu xe và bất động sản vàng.

Tác giả: HUÂN CAO

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP