Giáo dục

Phát nhầm đề thi, bất ngờ thay đổi lịch thi môn toán kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 9

Sáng nay 27-4, ông Tạ Hồng Lựu - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa - khẳng định không có việc lộ, lọt đề khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 của tỉnh như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trường THCS Nam Xuân, huyện Quan Hóa đã thay đổi lịch thi môn toán kỳ khảo sát học sinh lớp 9 từ buổi sáng 27-4 sang buổi chiều cùng ngày, theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, ngày 26 và sáng 27-4, các trường THCS trong toàn tỉnh tổ chức kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 9, năm học 2021-2022. Trong ngày 26-4, các trường THCS tổ chức cho học sinh lớp 9 thi 2 môn ngữ văn và tiếng Anh. Sáng nay 27-4, theo lịch, các nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh thi môn toán.

Tuy nhiên, tối 26-4, Sở GD-ĐT bất ngờ thông báo khẩn đến các phòng GD-ĐT 27 huyện, thị, thành phố trong tỉnh về việc thay đổi lịch thi môn toán sang buổi chiều 27-4.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ việc này, ông Tạ Hồng Lựu - phó giám đốc sở - khẳng định không có việc lộ, lọt đề khảo sát chất lượng học sinh lớp 9, năm học 2021-2022 như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Chiều qua 26-4, theo lịch của sở, các trường THCS tổ chức khảo sát môn tiếng Anh. Tuy nhiên, có 2 trường THCS đã sơ suất, phát nhầm đề môn toán, thay vì đề môn tiếng Anh cho học sinh làm bài.

"Ngay sau khi phát hiện tình huống này, Sở GD-ĐT đã quyết định hủy bộ đề khảo sát môn toán chính thức, để thay thế bộ đề dự phòng. Vì vậy, lịch khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 đối với môn toán vào buổi sáng 27-4 như kế hoạch trước đó sẽ được chuyển sang buổi chiều cùng ngày" - ông Lựu cho biết thêm.

Theo ông Lựu, sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT, trường THCS - nơi để xảy ra sơ suất về bóc, phát nhầm đề khảo sát nêu trên - báo cáo, giải trình vụ việc đáng tiếc này. Sáng nay 27-4, Sở GD-ĐT đã cử đoàn thanh tra đến trường để xảy ra sơ suất làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của ngành.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, ông Bùi Huy Toàn - chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa - xác nhận chiều qua 26-4, tại Trường THCS Nguyệt Ấn, xã Nguyệt Ấn (Ngọc Lặc), hội đồng khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 đã có sơ suất, phát nhầm đề khảo sát môn toán cho học sinh làm bài, thay vì môn tiếng Anh.

"Ngay sau khi phát hiện sự cố phát nhầm đề khảo sát, Phòng GD-ĐT huyện Ngọc Lặc đã báo cáo về sở, xin ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc. Sáng nay 27-4, đoàn công tác của sở làm việc với Phòng GD-ĐT và hội đồng khảo sát chất lượng học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyệt Ấn" - ông Toàn cho biết thêm.

Tác giả: Hà Đồng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP