Thể thao

Quyền HLV trưởng Hà Nội FC: Mong không có thêm cầu thủ trụ cột mắc COVID-19

Chỉ còn chưa đầy một tuần trước khi bước vào mùa giải mới, HLV Chun Jae-ho mong Hà Nội FC không có thêm ca mắc COVID-19 nào.

Hà Nội FC chuẩn bị cho mùa giải V-League 2022 với đầy nỗi lo. Đội bóng Thủ đô chưa có lực lượng đầy đủ khi một số cầu thủ quan trọng mắc COVID-19, trong đó Quả Bóng Bạc Việt Nam 2021 Nguyễn Quang Hải chỉ mới bình phục. Không chỉ vậy, Hà Nội FC đột ngột thay tướng, chia tay HLV Park Choong-kyun.

Vừa tiếp quản vị trí HLV trưởng Hà Nội FC, HLV Chun Jae-ho vẫn lạc quan vào sự chuẩn bị của đội nhà. Dù vậy, ông mong rằng không có thêm tổn thất nào trong đội hình vì COVID-19.

"Một số cầu thủ trụ cột mắc COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị của đội bóng. Thời gian còn chưa đầy một tuần nữa, nhưng tôi nghĩ nếu tôi trao đổi tốt với những con người hiện tại và được chuẩn bị kĩ lưỡng, chúng tôi sẽ có được kết quả tốt trong những trận đấu sắp tới. Tôi mong rằng không có trường hợp đáng tiếc nào mắc COVID-19 thêm nữa", HLV Chun Jae-ho chia sẻ sau khi nhận bàn giao công việc.

HLV Chun Jae-ho là quyền HLV trưởng Hà Nội FC

HLV Chun Jae-ho chưa từng làm HLV trưởng của một CLB chuyên nghiệp. Kết thúc sự nghiệp thi đấu năm 2013, vị chuyên gia người Hàn Quốc mới dẫn dắt đội trẻ của CLB Incheon United trước khi sang Việt Nam làm việc ở CLB Viettel, rồi chuyển đến Hà Nội FC làm trợ lý cho HLV Park Choong-kyun.

Nhà cầm quân 42 tuổi cũng tiết lộ đôi nét về phong cách chiến thuật ưa thích. HLV Chun Jae-ho muốn Hà Nội FC theo đuổi lối chơi tấn công và kiểm soát, điều mà đội bóng Thủ đô thể hiện trong những năm qua.

"Tôi sẽ phải xem xét lại lực lượng các cầu thủ và sẽ chọn chơi lối tấn công hay phòng ngự. Ở Hà Nội FC, về cơ bản tôi luôn mong muốn dù khi tấn công hay phòng ngự cũng cần cố gắng chơi bên phần sân đối phương, tối đa việc kiểm soát bóng thật nhiều qua đó áp đặt đối thủ, tạo ra cơ hội và đưa ra quyết định càng nhanh càng tốt", HLV trưởng của Hà Nội FC cho biết.

Mới chuyển sang Hà Nội FC chưa lâu nhưng dựa trên những quan sát từ trước, HLV Chun Jae-ho cho rằng đội bóng Thủ đô đang trong giai đoạn sa sút sau chu kỳ thành công. Dù vậy, ông đánh giá Hà Nội FC vẫn có tiềm năng lớn và đủ sức giành danh hiệu trở lại.

"Lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2019, thời điểm đó, nhìn những cầu thủ phối hợp một cách ăn ý với nhau để tạo nên màn trình diễn tốt nhất, nhìn cách phối hợp làm việc của Ban huấn luyện hay cả sự cổ động nhiệt thành trên khán đài, tôi hiểu được rằng họ chính là đội bóng xuất sắc nhất. Hà Nội FC lúc này đang có chút hụt hơi, đây là chu kỳ của bóng đá mà bất kỳ đội bóng nào cũng phải trải qua", HLV Chun Jae-ho nói.

Tác giả: MINH NGỌC

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP