Thể thao

Sau Hoàng Thịnh, hai cầu thủ nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF

Sau những tình huống vào bóng thô bạo trên sân tại vòng 6 V-League 2021, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt nặng đối với Hoàng Vũ Olaleye Samson (số 39, CLB Thanh Hóa) và Phan Thế Hưng (số 17, CLB Nam Định).

Tình huống trước đó, Hoàng Vũ Samson bị thẻ vàng sau hành vi tung chân đá thẳng vào phần ngực của thủ môn Tuấn Mạnh trong trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng vừa qua. Còn cầu thủ Thế Hưng thì có pha đạp thẳng vào đầu gối của hậu vệ Nguyễn Công Thành của đội CLB Sài Gòn khi Nam Định đến sân Thống Nhất.

Cầu thủ Thế Hưng đẫ có tình huống đạp thẳng chân vào hậu vệ Nguyễn Công Thành trong trận đấu giữa hai CLB Sài Gòn và Nam Định ngày 28-3

Pha bóng suýt nữa khiến cầu thủ quê Đồng Tháp giã từ sự nghiệp. Tuy nhiên, trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu đã không theo được tình huống này nên ông đã không đưa ra án phạt nào cho cầu thủ Nam Định.

Dù vậy, do tính chất nghiêm trọng ở các tình huống phạm lỗi này, Ban kỷ luật VFF đã làm việc để đưa ra những án phạt thích đáng cho các cầu thủ phạm lỗi.

Theo đó, ngày 31-3, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 6 V-League 2021. Cụ thể, phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp đối với cầu thủ Phan Thế Hưng (số 17) của CLB Nam Định do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Nguyễn Công Thành (số 17) của CLB Sài Gòn trong trận đấu giữa hai CLB Sài Gòn và Nam Định ngày 28-3.

Đây cũng là án phạt giành cho cầu thủ Hoàng Vũ Olaleye Samson (số 39) của CLB Đông Á Thanh Hóa do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Nguyễn Tuấn Mạnh (số 26) của CLB SHB Đà Nẵng trong trận đấu giữa hai CLB Thanh Hóa và SHB Đà Đẵng ngày 29-3.

Bên cạnh đó, Ban kỷ luật cũng đưa ra án phạt 2 triệu đồng với CLB Viettel khi 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa hai CLB Sông Lam Nghệ An và Viettel ngày 28-3. Trong khi đó, cũng có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trận đấu với CLB Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng bị phạt 3 triệu đồng.

Tác giả: Ngô Nhung

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: Ban kỷ luật VFF , án phạt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP