Kinh tế

SIÊU BÃO NORU: Công văn hoả tốc dừng khai thác nhiều sân bay tại miền Trung

Tối 26-9, Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng khai thác cảng hàng không do ảnh hưởng của bão Noru.

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng Hàng không Pleiku và Cảng Hàng không Phù Cát tạm dừng khai thác từ 12 giờ ngày 27-9 đến 11 giờ 59 phút ngày 28-9.

Riêng Cảng Hàng không Chu Lai tạm dừng khai thác từ 7 giờ ngày 27-9 đến 6 giờ 59 phút ngày 28-9.

Sân bay Đà Nẵng tạm dừng hoạt động từ 12 giờ ngày 27-9 đến 11 giờ 59 phút ngày 28-9 để tránh bão Noru

Trước đó, các cảng hàng không: Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai, Pleiku, Phù Cát cũng đã có văn bản đề nghị tạm dừng khai thác do ảnh hưởng của bão Noru.

Theo ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung, việc tạm dừng khai thác một số sân bay là để bảo đảm an toàn hoạt động bay và giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng bão Noru.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng đã thông báo tạm dừng khai thác tàu khách Thống Nhất khởi hành ngày 27-9 đối với cặp tàu SE5 (xuất phát từ ga Hà Nội đi TP HCM) và SE6 (xuất phát từ ga Sài Gòn đến ga Hà Nội).

Hành khách có vé đi tàu trong ngày tàu dừng chạy liên hệ trực tiếp nhà ga để được trả vé hoặc đổi ngày khởi hành mà không mất phí.

Đường sắt Việt Nam cũng lên phương án sẵn sàng khắc phục hậu quả do mưa bão, đảm bảo giao thông thông suốt.

Tác giả: Hải Định

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP