Trong nước

Sở TN&MT TPHCM nhận phê bình vì "văn bản hỏa táng"

UBND TPHCM đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan công văn gửi các đơn vị hỏa táng gây hoang mang cho người dân.

Chiều tối 28/3, Thường trực UBND TPHCM ra văn bản phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và Môi trường vì đã ban hành công văn về báo cáo hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Sở TN&MT thành phố kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trong tối nay.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng nhận trách nhiệm vì văn bản gây hoang mang cho người dân.

UBND TPHCM cho biết, công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn đang được kiểm soát tốt. Thành phố có 44 ca nhiễm, trong đó 3 người đã xuất viện, sức khoẻ ổn định và không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Trước đó, Sở TN&MT TPHCM có công văn số 2285 gửi các đơn vị báo cáo công suất tối đa trong trường hợp vận hành liên tục; quy trình tiếp nhận và giải pháp cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và các khu vực xung quanh.

Đáng chú ý, nội dung văn bản có câu từ khiến người dân hoang mang như: "đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virut Covid-19 có thể tử vong".

Chiều nay (28/3), Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Toàn Thắng cho biết: "Sau rà soát, thấy có một số nội dung không phù hợp nên chúng tôi thu hồi ngay văn bản".

Theo ông Thắng, Sở TN&MT TP thực hiện công tác phòng chống Covid-19 ở nhiều lĩnh vực và chuẩn bị đầy đủ, chủ động.

"Tất cả đều phải chủ động nhưng sự chủ động phải phù hợp, nội dung cũng phải rõ ràng để tránh tâm lý hoang mang cho người dân", ông Thắng nói.

Với vai trò người đứng đầu, ông Nguyễn Toàn Thắng nhận trách nhiệm về văn bản nêu trên.

Trong khi đó, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, thông tin tác động lớn tư tưởng, công tác chỉ đạo điều hành chung của thành phố.

"Quan điểm của thành phố là công khai, minh bạch, không giấu dịch. Hàng ngày cung cấp đầy đủ thông tin cuộc họp và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng", ông Lương nhấn mạnh.

Tác giả: Quốc Anh

Nguồn tin: Báo Dân Trí

  Từ khóa: Sở TN&MT TPHCM , COVID-19

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP