Kinh tế

Sự thật bánh trung thu cao cấp đại hạ giá, 25.000 đồng/cái bán đầy vỉa hè

Qua ngày Rằm tháng Tám, bánh trung thu bỗng trở thành mặt hàng “quá date”. Vì thế, nhiều nơi phải bán xả lỗ để thu hồi vốn.

Ngay sau trung thu, các quầy bán bánh lưu động trên các con phố lớn ở Hà Nội đã gỡ bỏ, dọn dẹp. Song, một số quầy bán bánh trung thu khác lại mọc lên. Đây là các quầy bán bánh trung thu đại hạ giá.

Khác với những năm trước, khi bánh trung thu được bán xả lỗ ngay với giá chỉ 10 - 15 nghìn đồng/cái, thậm chí mua 1 tặng 1. Thì năm nay, bánh trung thu ế có giá cao gấp 2,5 - 3 lần.

Bánh trung thu cao cấp đại hạ giá

Theo đó, tại một số như Lê Trọng Tấn, Trung Hoà,…bánh trung thu ế đang được bán với giá 25 - 30 nghìn đồng/cái. Phía ngoài các quầy hàng này được treo biển “bánh trung thu cao cấp đại hạ giá” rất bắt mắt.

Song, khi vào tận nơi xem thì đây đều là những loại bánh không nhãn mác, không hướng dẫn sử dụng và chỉ được dập hạn sử dụng một cách sơ sài.

Gọi là hàng cao cấp nhưng bao bì lại trống trơn

Nói là bánh cao cấp, nhưng lại chỉ được đặt trong 1 khay nhựa mỏng và gói trong túi nilon trơn rất bình dân. Kiểu dáng bánh cũng giống nhau và không ghi tên nhân bánh ngoài vỏ như các loại bánh thông thường khác.

“Bánh trơn” nhưng lại rất hút khách mua, không ít người xếp hàng chờ để mua bánh trung thu về thưởng thức. Bởi theo họ, giá chỉ rẻ bằng 50 - 70% so với hôm trung thu thì chẳng tội gì không mua về ăn.

Sau trung thu, không ít quầy hàng còn tồn tới hàng trăm bánh các loại. Nhưng theo chủ một quầy bánh hạ giá, do hạn sử dụng còn dài, nên nhiều hàng vẫn bán giá cao.

Bánh trung thu xả lỗ có giá 25 - 30 nghìn đồng/cái, sẽ hạ dần theo hạn sử dụng.

“Vài ngày nữa, nếu hàng vẫn tồn thì tôi sẽ hạ giá dần để hút khách. Giá bánh có thể xuống 10 - 15 nghìn đồng/cái, nếu hạn sử dụng chỉ còn từ 2 - 3 ngày”, người bán cho biết thêm.

Không chỉ quầy lưu động, bánh trung thu trên chợ mạng cũng đang đại hạ giá để xả hàng tồn.

Bánh trung thu tự làm hoặc bánh trứng chảy nhập từ Trung Quốc mọi năm là mặt hàng “hot”; nhưng nay do ảnh hưởng của Covid-19, mặt hàng này cũng ế ẩm.

Bánh trung thu online cũng giảm giá xả lỗ

Sau ngày trung thu, các loại bánh tự làm này chỉ còn 10 - 15 nghìn đồng/cái. Bởi bánh này thường không sử dụng chất bảo quản, nên hạn sử dụng rất ngắn.

Các loại bánh trung thu trứng chảy của Trung Quốc thậm chí còn phải xả theo cân, giá cũng chỉ còn một nửa so với đầu vụ khi nhập về.

Tác giả: Thế Hưng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP