Thế giới

Thái Lan: Cảnh sát trưởng quốc gia bị đình chỉ đột ngột

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ngày 20-3 bất ngờ ra lệnh đình chỉ Cảnh sát trưởng quốc gia Torsak Sukvimol và tướng Surachate Hakparn.

Truyền thông Thái Lan đưa tin Phó Cảnh sát trưởng quốc gia Kitrat Panphet sẽ giữ quyền cảnh sát trưởng quốc gia.

Theo Thai PBS, động thái trên diễn ra sau vài tuần ông Torsak và một trong những cấp phó của mình, Surachate, dính vào vụ lùm xùm liên quan đến mạng lưới cờ bạc trực tuyến trị giá hàng triệu baht.

Tại cuộc họp báo chung ngày 20-3, ông Torsak (trái) và cấp phó Surachate đã lên tiếng bác bỏ những đồn đoán về "cuộc xung đột trong nội bộ Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan". Ảnh: Thai PBS


Tại cuộc họp báo chung ngày 20-3, ông Torsak và cấp phó Surachate đã lên tiếng bác bỏ những đồn đoán về "cuộc xung đột trong nội bộ Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan", đồng thời cho biết Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) sẽ điều tra đường dây đánh bạc trực tuyến BNK Master.

Chỉ còn 194 ngày tại nhiệm trước khi nghỉ hưu, ông Torsak cam kết sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề. Trong khi đó, ông Surachate nói mình chưa nhận được giấy triệu tập từ cơ quan điều tra về cáo buộc rửa tiền liên quan đến trang web cờ bạc trực tuyến. Ba cấp dưới của ông Surachate cũng dính líu đến hoạt động kinh doanh cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp.

Tờ Bangkok Post cho biết Thủ tướng Srettha đã ra lệnh điều chuyển hai ông Torsak và Surachate tới "hỗ trợ công việc tại văn phòng thủ tướng" sau cuộc gặp với hai vị tướng này vào sáng 20-3.

Tổng thư ký của Thủ tướng Thái Lan, Prommin Lertsuridej, giải thích lệnh điều chuyển nhằm "chấm dứt sự rạn nứt trong lực lượng cảnh sát". Nếu mọi chuyện suôn sẻ thì hai ông Torsak và Surachate có thể trở lại làm việc bình thường.

Vào sáng 20-3, ông Torsak tuyên bố sẽ chuyển tất cả vụ án pháp lý liên quan đến cấp phó Surachate cho NACC.

Về phần mình, tướng Kitrat xác nhận ông đã được giao vai trò quyền cảnh sát trưởng quốc gia.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP