Kinh tế

Thêm 5 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị tước giấy phép

5 doanh nghiệp bị tước giấy phép theo quyết định của Thanh tra Bộ Công Thương gồm: Công ty CP Thương mại dầu khí Đồng Tháp, Công ty CP Xuất nhập khẩu xăng dầu Tín Nghĩa, Saigon Petro, Công ty TNHH Xăng dầu Hùng Hậu, Công ty CP Dầu khí Đông Phương

Sau quá trình thanh tra tại các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu từ hồi đầu năm 2022, Thanh tra Bộ Công Thương đã xử phạt và tước giấy phép kinh doanh xuất, nhập khẩu của 5 doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp bị tước giấy phép gồm: Công ty cổ phần Thương mại dầu khí Đồng Tháp, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu xăng dầu Tín Nghĩa, Công ty TNHH MTV Dầu khí TP HCM (Saigon Petro), Công ty TNHH Xăng dầu Hùng Hậu và Công ty cổ phần Dầu khí Đông Phương.

Theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, các doanh nghiệp này bị tạm tước giấy phép trong 1 tháng, từ ngày 31-8.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến tối 5-9, thông tin này hiện chưa được Bộ Công Thương cập nhật trên cổng thông tin minh bạch kinh doanh xăng dầu.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, 7 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu cũng bị phạt hành chính và tạm tước giấy phép kinh doanh 1-1,5 tháng.

Trong số 7 doanh nghiệp bị xử phạt và tước giấy phép trên, có 5 doanh nghiệp đã được cơ quan có thẩm quyền trả giấy phép sau khi hết thời hạn xử phạt. Còn 2 doanh nghiệp sẽ được trả giấy phép vào giữa tháng 9 này.

Ngày 31-8 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ký quyết định thành lập 3 tổ công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát kinh doanh xăng dầu ở 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Theo đó, Tổ công tác số 1 do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm Tổ trưởng, đôn đốc, chỉ đạo việc kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các Cục QLTT, Sở Công Thương và các cơ quan, đơn vị có liên quan tại các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Bắc và các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh. Đồng thời, tiếp nhận thông tin, phản ánh và chỉ đạo kịp thời hoạt động kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các địa bàn nêu trên.

Tổ công tác số 2 do Thứ trưởng Đặng Hoàng An làm Tổ trưởng, phụ trách địa bàn các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Trung (từ Quảng Bình trở vào) và các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa.

Tổ công còn lại do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm Tổ trưởng, triển khai các nhiệm vụ như trên tại các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Nam và các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Các tổ công tác giám sát việc kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ, đặc biệt các cơ sở có biểu hiện vi phạm khi ngừng bán hàng không có lý do chính đáng, giảm thời gian bán hàng sai quy định. Cả 3 Tổ công tác sẽ thực hiện nhiệm vụ đến hết ngày 31-12-2022.

Tác giả: Minh Phong

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP