Nhân ái

Thương bé gái 8 tuổi bị ung thư máu

Bé Lê Nguyên Thùy Dương (8 tuổi), con anh Lê Nguyên Thành và chị Nguyễn Thị Thúy Kiều (ở thôn Điền Chánh, xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), đã có hơn 5 năm điều trị ung thư máu tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Bé Lê Nguyên Thùy Dương

Cuộc chiến giành lại sự sống cho bé vô cùng gian nan, vất vả. Lương làm công nhân ít ỏi của anh Thành chỉ hơn 5 triệu đồng/tháng, không thể nào lo cho cả gia đình 7 người, gồm cha mẹ già mất sức lao động, 2 vợ chồng và 3 đứa con nhỏ, trong đó một con bị bệnh nan y. Thế nên mỗi lần đưa con đi bệnh viện là mỗi lần vợ chồng chị Kiều phải chạy đôn chạy đáo vay mượn khắp nơi, cứ khi nào vay mượn đủ số tiền vô thuốc cho con thì chị mới có thể đưa con vào bệnh viện điều trị, hết tiền điều trị lại phải về, đi vay mượn tiếp.

Chị Kiều cho biết, sắp tới đợt vô thuốc mới, mà gia đình chưa biết xoay xở đâu ra tiền. Để con nằm ở nhà trong đau đớn, vật vã vì bệnh tật, chị không đành lòng. Rất mong các bạn đọc hảo tâm thương cho hoàn cảnh của bé Lê Nguyên Thùy Dương, cùng chung tay đóng góp để bé có điều kiện chữa bệnh.

Tác giả: ĐẶNG NHUNG

Nguồn tin: Báo Sài Gòn giải phóng

  Từ khóa: ung thư máu , bé gái

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP